Tiếp tuyến

J

jojo.kkab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y = x^3 - x^2 + 1 . Viết pttt của C, biết tiếp tuyến cắt Ox tại A, cắt Oy tại B và tam giác AOB cân tại O ? Em có xem bài giải, nhưng không hiểu lúc " để tiếp tuyến của C tại M tạo với hệ trục tọa độ một tam giác cân tại O thì tiếp tuyến này phải có hệ số góc bằng +- 1" ? sao biết bằng + - 1 dạ? :(
 
N

nguyenbahiep1

y = x^3 - x^2 + 1 . Viết pttt của C, biết tiếp tuyến cắt Ox tại A, cắt Oy tại B và tam giác AOB cân tại O ? Em có xem bài giải, nhưng không hiểu lúc " để tiếp tuyến của C tại M tạo với hệ trục tọa độ một tam giác cân tại O thì tiếp tuyến này phải có hệ số góc bằng +- 1" ? sao biết bằng + - 1 dạ? :(


câu này đã được trả lời khá nhiều lần

vì tam giác AOB là tam giác vuông tại O mà muốn nó là tam giác cân thì đó phải là tam giác vuông cân

hay AB vuông góc với đường phân giác của góc phần tư thứ nhất hoặc thứ 2 y = x hoặc y = - x

muốn vuông góc thì

k.1 = -1 hay k = - 1

hoặc

k.(-1) = -1 hay k = 1

 
Top Bottom