tiếp tuyến

K

kunlove_pun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y+ x+1/x-1 tìm trên oy tất cả các điểm từ đó kẻ được duy nhất 1 tiếp tuyến đến đồ thị . anh chị giải giùm e bài này với ạ . .e đọc mãi mà không hiểu đề nói gì . .giải chi tiết giùm e với . .e cảm ơn trước ạ
 
H

hocmai.toanhoc

y+ x+1/x-1 tìm trên oy tất cả các điểm từ đó kẻ được duy nhất 1 tiếp tuyến đến đồ thị . anh chị giải giùm e bài này với ạ . .e đọc mãi mà không hiểu đề nói gì . .giải chi tiết giùm e với . .e cảm ơn trước ạ

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
Gọi M trên Oy có tọa độ: M(0; a)
Đường thẳng đi qua M có hệ số góc k: [TEX]y=kx+a[/TEX]
(d) là tiếp tuyến của (C) khi và chỉ khi
[tex]\left\{ \begin{array}{l} f(x)=g(x) \\ f'(x)=g'(x) \end{array} \right.[/tex]
Em thế k vào sẽ ra phương trình bậc 2.
Từ đó em biện luận tìm a để phương trình có 1 nghiệm.
 
Top Bottom