Toán 12 Tiếp tuyến khó

Kẻ Đi Tìm Chân Lý

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tư 2019
39
8
16
Nam Định
Du Học Sinh

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
PT hoành độ giao điểm: [TEX]2x^3-3x^2-x+2=0<=>(x-1)(2x^2-x-2)=0[/TEX]
Hoành độ B,C là 2 nghiệm [TEX]x_1,x_2[/TEX] của pt [TEX]2x^2-x-2=0[/TEX]
Do B,C thuộc d nên tọa độ có dạng: [TEX]B(x_1;x_1-1),C(x_2;x_2-1)=>BC^2=(x_1-x_2)^2+(x_1-x_2)^2=2(x_1-x_2)^2=2(x_1+x_2)^2-8x_1x_2[/TEX]

Áp dụng Vi-ét để thay vào là được
 
Top Bottom