tiếp tuyến của hàm số

L

longthientoan07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số: y=(mx-1)\(x+m), gọi I là giao điểm hai đường tiệm cận của đồ thị. tiếp tuyến tại điểm bất kì của đồ thị cắt tiệm cận đứng và tiệm cận ngang tai A và B. tìm m để diện tích tam giác IAB bằng 12.
nhờ thầy và các bạn giải giúp.
 
L

leanhtuan93

:)cái bài này cậu thử làm theo cách này coi ra không
gọi [TEX]M(Xo,\frac{mXo-1}{Xo + m})[/TEX]
từ đó cậu viết phường trình tiếp tuyến tại điểm M
cậu gọi phương trình tiếp tuyên tại M là đường thẳng (d)
gọi A là giao điểm của đường thẳng d và tiệm cận ngang
gọi B là giao điểm của đường thẳng d và tiệm cận đứng
ta có tiệm cận đứng [TEX]x=\frac{-d}{c}[/TEX]
tiệm cận ngang[TEX]y=\frac{a}{c}[/TEX]
từ đó cậu tìm được tọa đọ điểm A và B
rồi áp dụng diện tích tam giác rồi tìm m
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

không hiểu

:)cái bài này cậu thử làm theo cách này coi ra không
gọi [TEX]M(Xo,\frac{m^2 -1}{(Xo + m)^2})[/TEX]
từ đó cậu viết phường trình tiếp tuyến tại điểm M
cậu gọi phương trình tiếp tuyên tại M là đường thẳng (d)
gọi A là giao điểm của đường thẳng d và tiệm cận ngang
gọi B là giao điểm của đường thẳng d và tiệm cận đứng
ta có tiệm cận đứng [TEX]x=\frac{-d}{c}[/TEX]
tiệm cận ngang[TEX]y=\frac{a}{c}[/TEX]
từ đó cậu tìm được tọa đọ điểm A và B
rồi áp dụng diện tích tam giác rồi tìm m
câu lấy điểm M ở đâu vậy mà nó lại có tọa độ như thế?
 
L

leanhtuan93

:) tớ lầm đoạn toạ độ điểm M
gọi M thuộc (c)
=> [TEX]M(Xo;Yo)[/TEX]
[TEX] Yo=\frac{mXo-1}{Xo+m} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom