Tiếp tuyến của đồ thị hàm số.

T

tranglxvp18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số Y =2X^3 + X^2 - 4X + 1 =0
tìm só thực k sao cho có hai tuyết tuyến phân biệt cùng có hệ số góc không tiếp xúc với(c) và duong thang di qua hai tiep diem cai OX tai A cat OY tại B sao cho OB = 2012OA
MOI nguoi ai biet cach lam thi giup minh voi nhe cảm ơn
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho ham số Y =2X^3 + X^2 - 4X + 1 =0
tim so thuc k sao cho co hai tiep tuyen phan biet cung co he so goc k tiep xuc voi (c) và duong thang di qua hai tiep diem cai OX tai A cat OY tại B sao cho OB = 2012OA
MOI nguoi ai biet cach lam thi giup minh voi nhe cảm ơn


Gọi M và N là 2 tiếp điểm

Gọi hệ số góc của đường thẳng đi qua M và N là a


[laTEX]M(x_1, y_1) \\ \\ N(x_2,y_2) \\ \\ dk: x_1 \not= x_2 \\ \\ f'(x_1) = f'(x_2) = k \Rightarrow 3x_1+3x_2+1 = 0 \\ \\ a = \frac{y_2-y_1}{x_2-x_1} = 2x_1^2+2x_2^2+x_1+x_2+2x_1x_2 -4 \\ \\ a = 2(x_1+x_2)^2-2x_1x_2+(x_1+x_2) -4 = \frac{37}{9}-2x_1x_2 \\ \\ a = tan (\alpha) = \pm \frac{OB}{OA} = \pm 2012 \\ \\ TH_1: \begin{cases} x_1+x_2 = - \frac{1}{3} \\ \frac{37}{9}-2x_1x_2 = 2012 \end{cases} \Rightarrow x_1,x_2 \Rightarrow k = ? \\ \\ TH_1: \begin{cases} x_1+x_2 = - \frac{1}{3} \\ \frac{37}{9}-2x_1x_2 = -2012 \end{cases} \Rightarrow x_1,x_2 \Rightarrow k = ?[/laTEX]
 
Top Bottom