Tiếp tuyến chung của 2 đường tròn

N

nguyenthithuyb

bạn ơi vecto chỉ phương của đường thẳng là IJ với I ,J là tâm của 2 đường tròn vecto IJ (a,b)
===> (d) a x+by +c=0
(d) là tiếp tuyến khi d(I,d) =R giải phương trình tìm c
ra rồi nhé
 
C

conghung36

câu trả lời của bạn nguyenthithuyb sai rồi, vì nếu 2 đường tròn không cắt nhau thì có 4 tt, trong đó nếu 2 đường tròn cùng bán kính thì có 2 đường tt nhận IJ là vecto chỉ phương thôi, còn 2 đường tt kia thì cắt đoạn nối tâm.
với bài này thì dễ thôi, bạn cứ gọi đường tiếp tuyến là (d) y=ax+b
rồi dùng điều kiện d(I/d)=R1 và d(J/d)=R2 là được
 
Top Bottom