Tiếp tục >"<!!!

N

ninja93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

***Cho 200 ml dd HCl 1M vào 275ml[TEX]CA(OH)_2[/TEX] 1M \Rightarrowdd X
Để chung hoà X cần bao nhiêu ml dd B? B gồm [TEX]HNO_3[/TEX] 1,5M ; [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M

*** Hoà tan 1,6g kim loại R (II) bằng dung dịch HCl \Rightarrowdung dịch A và 4,48l khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc).
khối lượng muối trong A

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP CHO :D:D:D:D:D:D:D
 
G

gacon.linh93

***Cho 200 ml dd HCl 1M vào 275ml[TEX]CA(OH)_2[/TEX] 1M \Rightarrowdd X
Để chung hoà X cần bao nhiêu ml dd B? B gồm [TEX]HNO_3[/TEX] 1,5M ; [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M

*** Hoà tan 1,6g kim loại R (II) bằng dung dịch HCl \Rightarrowdung dịch A và 4,48l khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc).
khối lượng muối trong A

MONG MỌI NGƯỜI GIÚP CHO :D:D:D:D:D:D:D
Ngại tính quá... Mình chỉ vít đường lối rùi bạn tự làm nha, hì hì...
Câu 1. Trước tiên cần xác định chất nào dư sau PU đầu và dư bao nhiêu, chắc chắn là bazo dư rùi :D. Sau đó gọi V là thể tích cần tìm \Rightarrow[TEX]n_{H+} cần dùng theo V[/TEX]. Viết PTPU giữa [TEX]H^+ và OH^-[/TEX], lập pt bbaacj nhất ẩn V, giải và tìm ra V.
Câu 2. Xác định [TEX]n_{H+}[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{axit}[/TEX], sau đó áp dụng địn luật bảo toàn khối lượng ta tìm đc KL cần.:)>-:)>-
 
W

wormcat1608

Bài 1 :
[TEX]Ca(OH)_2 + 2HCl = CaCl_2 + 2H_2O[/TEX]
Dễ thấy số mol [TEX]Ca(OH)_2 [/TEX]dư là : [TEX]0,275-0,2 = 0,175 mol [/TEX]
Có : [TEX]OH^{-} + H{+} = H_2O [/TEX]
Đặt thể tích cần lấy là x : Ta có :[TEX] 0,175.2 = 1,5x + 2x ==> x = 0,1l = 100ml [/TEX]

Bài 2
[TEX] R + 2HCl = RCl_2 + H_2[/TEX]
Theo phương trình :
1 mol [TEX]H_2 [/TEX]tạo ra thì khối lượng muối tăng 71 g
nên :
0,2 mol[TEX] H_2[/TEX] tạo ra thì khối lượng muối tăng 14,2 g
--> Khối lượng muối khan là :[TEX] 1,6 + 14,2 = 15,8g[/TEX]
 
Top Bottom