tiếp tục thăng bằng e đây!

  • Thread starter bachocanhxtanh_450
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 868

B

bachocanhxtanh_450

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 61,2 g hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuyấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,36 l khí NO (sp khử duy nhất ở đktc), dd Y và còn lại 2,4 g KL. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Tìm m.:p:p:p:p;)
 
G

giotbuonkhongten

Cho 61,2 g hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuyấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,36 l khí NO (sp khử duy nhất ở đktc), dd Y và còn lại 2,4 g KL. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Tìm m.:p:p:p:p;)
Đặt ẩn x, y lần lượt là số mol Cu, Fe3O4 giải hệ & dùng pp qui đổi ok
 
K

kira_l

Cho 61,2 g hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 tác dụng với dd HNO3 loãng, đun nóng và khuyấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 3,36 l khí NO (sp khử duy nhất ở đktc), dd Y và còn lại 2,4 g KL. Cô cạn dd Y thu được m g muối khan. Tìm m.:p:p:p:p;)


chém bừa :))


m_hh pứ = 61,2 - 2,4 = 58,8 g

=> 64a + 232b = 58,8 (*)

n_NO = 0,15

ta có

Cu -> Cu2+ ( + 2e )

Fe3O4 -> Fe3+ ( + 1 e )

N 5+ -> N2+ ( -3e )
0,15................0,45

2a + b = 0,45 (**)

từ (*) và (**) => a = 0,114

b = 0,222

=> m = a(64+ 14.2 + 16.3.2) + 3b(56+ 14.3 + 16.3.3)

=> m =
21,432 + 161,172

=> m =
182[SIZE=-2] [/SIZE],604

^^ ko có máy sai số thông cảm !

Đặt ẩn x, y lần lượt là số mol Cu, Fe3O4 giải hệ & dùng pp qui đổi ok

Ngắn gọn xúc tích thế ai hiểu đc ạ ;;)

em chưa biết quy đổi ! khi nào anh chỉ em nhá ^^
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Đặt x, y lần lượt là số mol Cu, Fe3O4 --> nFe = 3x, nO = 4x
Cu -2e --> Cu2+
Fe - 2e --> Fe+2(không phải Fe+3, kloai dư là Cu)
...
Ta có:
64x + 232y = 58,8
x - y = 0,225
=>x = 0,375, y = 0,15
m muối = 106,8(g)
@kira_l giotbuon no giotdang ;))
 
K

kira_l

Fe - 2e --> Fe+2(không phải Fe+3, kloai dư là Cu)

à vâng ! :))

;)) ghê thật đấy :-j

pt này viết hẳn ra thế nào nhỉ anh ;;)

Fe(NO3)3 + Cu ==== Fe(NO3)2 + Cu(NO3)2 ak ???

đâu ?

Thế " Phương pháp quy đổi " của anh đâu ;))

sao ko phô ra ah ;;)

Lớp 9 đâu đã học những thứ cao siêu vậy :-j

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom