Tiếp sức trước kì thi!

L

lap1993com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Chỉ còn 1 tháng nữa đã là kì thi đại học sẽ diễn ra.Mà mọi thứ vẫn chưa đâu vào đâu hết.Áp lức nặng nề,tâm lí trước kì thi làm cho chúng ta mệt mỏi.
-Để có một tâm lí ổn định nhất,tự tin bước vào phòng thi với lòng đầy nhiệt huyết để chinh phục những con số thật ý nghĩa,mình rất mong sẽ có sự giúp đỡ của các bạn và quý thầy cô.Mình nghĩ đoàn kết sẽ có sức mạnh rất lớn.Hãy cùng nhau nắm tay bước vào cánh cửa đại học các bạn nhé.''hocmai.vn-Ngôi nhà chung của học trò Việt''.
-Gần đến kì thi,đang bước vào giai đoạn luyện đề thi thử mà vẫn còn nhiều bài tập mình còn chưa hiểu,chưa nắm sâu bản chất.Những lúc như thế mình cảm thấy chán nãn.Mình lập topic này mong các bạn hãy bỏ ra một ít thời gian để giải quyết và trình bày cho mình và các bạn cùng hiểu sâu hơn của từng dạng bài tập các bạn nhé.Xin chân thành cảm ơn.
-Bạn nào có bài tập hay cũng có thể up để các bạn và mình cùng tìm hiểu nhé...!!:-*
 
L

lap1993com

431a6d79a7b28923493e53cb2ed696d8_45156245.title.jpg

Giải dùm mình câu này với.Thanks.
 
L

l94

[tex]\lambda=\frac{v}{f}=10cm[/tex]
N trễ pha hơn M
độ lệch pha của M so với N:[tex]\phi_M=\frac{2\pi.d}{\lambda}=4\pi+\frac{\pi}{2}[/tex]
N vuông pha so với M.
Khi N hạ xuống thấp nhất là ở biên âm, khi đó M ở VTCB theo chiều dương
vậy thời gian để M đến biên âm là:[tex]t=\frac{3T}{4}=\frac{3}{4f}=\frac{3}{80}[/tex]
 
Q

quangngoc92

^___^ mình thường làm bài này bằng cách vẽ hình lên rùi dịch đường sin đi => quãng đường cần đi còn lại =3T/4 (^__^).
 
Q

quangngoc92

Cậu đã làm 1 bài nào mà cho đồ thị hình sinh rùi cho hướng sóng truyền rùi bảo cậu chọn hướng đi lên hay xuống của 1 điểm thuộc vị trí nào đó trên sóng chưa? Bài này cũng tương tự như thế ^__^! mình chưa có time vẽ hộ cậu :D . Thực ra cách vẽ hình chỉ xác định dc hướng của điểm N => quãng đường nó cần về vị trị của M là 3A tức là 3T/4.
 
A

ahcanh95

[tex]\lambda=\frac{v}{f}=10cm[/tex]
N trễ pha hơn M
độ lệch pha của M so với N:[tex]\phi_M=\frac{2\pi.d}{\lambda}=4\pi+\frac{\pi}{2}[/tex]
N vuông pha so với M.
Khi N hạ xuống thấp nhất là ở biên âm, khi đó M ở VTCB theo chiều dương
vậy thời gian để M đến biên âm là:[tex]t=\frac{3T}{4}=\frac{3}{4f}=\frac{3}{80}[/tex]

theo em là nó đang ở VTCB và đi theo chiều âm chứ nhỉ! và thời gian là: T/4 thì chính xác hơn.

:Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick:
 
A

ahcanh95

[tex]\lambda=\frac{v}{f}=10cm[/tex]
N trễ pha hơn M
độ lệch pha của M so với N:[tex]\phi_M=\frac{2\pi.d}{\lambda}=4\pi+\frac{\pi}{2}[/tex]
N vuông pha so với M.
Khi N hạ xuống thấp nhất là ở biên âm, khi đó M ở VTCB theo chiều dương
vậy thời gian để M đến biên âm là:[tex]t=\frac{3T}{4}=\frac{3}{4f}=\frac{3}{80}[/tex]

theo em là nó đang ở VTCB và đi theo chiều âm chứ nhỉ! và thời gian là: T/4 thì chính xác hơn. mọi ng giải thích dùm em

:Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick::Mnosepick:
 
Top Bottom