Tiếp nữa nhé

K

khuongtuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm tiếp cho mình câu này nhé.
Ngâm 1 vật bằng Cu có kl 10g trong 250g dd AgNO3 4%.khi lấy vật ra khỏi dd thì kl của AgNO3 trong dd giảm 17%.khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu.
Cho mình hỏi luôn là AgNO3 bd là 4% sao hấn lại giảm xuống còn 17% nhờ??????????
 
B

bont

Các bạn làm tiếp cho mình câu này nhé.
Ngâm 1 vật bằng Cu có kl 10g trong 250g dd AgNO3 4%.khi lấy vật ra khỏi dd thì kl của AgNO3 trong dd giảm 17%.khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu.
Cho mình hỏi luôn là AgNO3 bd là 4% sao hấn lại giảm xuống còn 17% nhờ??????????

ta có kl AgNO3 giam 17% là kl nó pư nAgNO3 pư=250*0.04*0.17/170=0.01 mol
==> m(vật sau pư)=10+0.01*(108-64/2)=10.76g
{đây là độ tăng kl 1 mol Ag+ pư}
 
V

vantammyhanh

Các bạn làm tiếp cho mình câu này nhé.
Ngâm 1 vật bằng Cu có kl 10g trong 250g dd AgNO3 4%.khi lấy vật ra khỏi dd thì kl của AgNO3 trong dd giảm 17%.khối lượng của vật sau phản ứng là bao nhiêu.
Cho mình hỏi luôn là AgNO3 bd là 4% sao hấn lại giảm xuống còn 17% nhờ??????????


4% là C% còn giảm 17% là khối lượng AgNO3 phản ứng
mAgNO3=(250*4/100)*17/100=1.7=>số mol AgNO3=1.7/170=0.01mol
Cu+2AgNO3->Cu(NO3)2+2Ag
=> số mol Cu=0.005mol=>mCu tan=0.005*64=0.32
số mol Ag=0.01mol=>mAg=0.01*108=1.08gam= m bám
m Cu tăng=m bám-m tan
=1.08-0.32=0.76
m sau pư=m ban đầu+m Cu tăng
=10+0.76=10.76
 
Top Bottom