Văn Tiếp nhận góp ý để quy hoạch box Văn

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi baochau1112, 20 Tháng sáu 2019.

Lượt xem: 569

 1. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Chào toàn thể thành viên diễn đàn HOCMAI!

  Sau một thời gian nghiên cứu về cách thức để quy hoạch box Văn, mình đã có một vài chủ kiến cá nhân để xây dựng lại box Văn thoát khỏi thời kì ảm đạm khủng hoảng này. Tuy nhiên, để đưa box Văn trở về thời kì huy hoàng ngày xưa thì khó lòng mà tiến hành trong ngày một ngày hai được. Do vậy, mình cần đến sự hỗ trợ và góp ý từ các bạn.

  Mình xin trách nhiệm về những tồn tại mà box Văn đã vấp phải trong thời gian qua. Và chính topic này sẽ là cầu nối giữa mình và các bạn, giữa tập thể BQT box Văn và toàn thể thành viên HMF chung tay xây dựng lại box Văn. Về việc quy hoạch box trong thời gian sắp đến để cải thiện một số nhược điểm mà box đã vấp phải trong thời gian qua đang được lên ý tưởng lại như sau:

  1. Nội quy vẫn chưa đủ chặt chẽ: Vẫn còn nhiều tiêu đề chung chung và không viết hoa đầu tiêu đề. Tồn tại hiện tượng đăng ảnh để hỏi bài và các câu trả lời vẫn chưa thấu tình đạt lí.
  => Thắt chặt nội quy và tiến hành cảnh cáo mạnh mẽ.

  2. Tài liệu học thuật rời rạc: Có khá nhiều bạn đăng đề, tài liệu học thuật tham khảo nhưng mỗi khi tìm kiếm thì lại rất khó khăn. Đăng quá nhiều và đăng không có kế hoạch đã vô hình chung khiến box trở nên lộn xộn hơn bao giờ hết
  => Mở thêm một box nhỏ tại "Bảng tin - phòng sinh hoạt" với mục "Chia sẻ kiến thức học thuật" Trong đó sẽ phân ra các lớp nhỏ "Cấp tiểu học" "Cấp THCS" "Cấp THPT" "Ôn thi HSG" "Ôn thi vào 10" "Ôn thi THPTQG"

  3. Các bài hỗ trợ vẫn chưa đạt được kì vọng: Mình đã từng đưa yêu cầu là hỗ trợ dàn ý. Nhưng hiện tại, mình cho rằng các bạn cần những đoạn văn tham khảo thật sự chứ không phải là một dàn ý khô khan. Quan trọng là những đoạn văn, bài văn tham khảo ấy không phải là sao chép từ trên mạng, từ các diễn đàn mạng qua. Chính những bài hỗ trợ này đã khiến cho mọi người mất niềm tin vào việc hỏi bài tại box.
  => Mở một phong trào thi đua nho nhỏ tại box Văn để thành viên tham gia hỗ trợ các bài viết chất lượng. Trước mắt sẽ là tự viết những đoạn văn tham khảo (Bài văn thì khá dài và chưa thực sự khả thi vào thời điểm này) Hoặc là nhân sự BQT box Văn sẽ làm gương, với những đề bài cần viết đoạn văn sẽ thường xuyên hỗ trợ viết đoạn thay vì chỉ đưa ý tưởng đơn thuần. Song song với đó, những câu hỏi vẫn chưa được trả lời thấu đáo hoặc là chờ quá lâu chưa có câu trả lời thì các bạn có quyền report câu hỏi của mình và yêu cầu được hỗ trợ (Trong trường hợp BQT rà soát thiếu)

  4. Tình trạng spam đang diễn ra: Mình vẫn đang nỗ lực để xử lí những lỗi vi phạm xảy ra trong box Văn. Đáng mừng là tình trạng này đã có xu hướng giảm dần trong box với những điều luật mà nội quy đã đưa ra :D

  Đó là một số hiện trạng mà mình đã canh cánh và có những hướng để giải quyết nó. Mình rất mong tiếp nhận thêm những hiện tượng tiêu cực khác trong box Văn cũng như các giải pháp thiết thực hơn ý kiến chủ quan này để xử lí triệt để mọi thứ. Mong nhận được góp ý chân thành đến từ các bạn.

  Xin mạn phép được tag tên một số bạn đã gắn bó với diễn đàn nhiều năm và lắng nghe các lời bóc phốt từ các bạn để cải thiện tình trạng ảm đạm của box Văn. @sonnguyen05 @NTD Admin @Nguyễn Trần Thành Đạt 10A9 @tuandat2k @Ye Ye @Thái Minh Quân
   
  Ngọc Bùi 12345, Ye Ye, xuanle1716 others thích bài này.
 2. NTD Admin

  NTD Admin Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  2,100
  Điểm thành tích:
  534
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hùng Sơn

  Cũng là 1 member đã tham gia diễn đàn lâu nhưng cuối cùng em vẫn chưa nhớ hết được tất cả các box nhỏ tại diễn đàn Thôi thì bây giờ em cũng xin góp ý về một số vấn đề nhỏ như sau :
  Thứ nhất là 4 ý kiến mà chị Châu đã nêu trên :
  + Về ý kiến thứ 1 của chị , em rất đồng tình nhưng ở đây box cần yêu cầu kĩ hơn về nội dung tiêu đề . Giả sử như có bạn A hỏi 2-3 đề nghị luận xã hội cùng 1 lúc thì tiêu đề có thể là '' Nghị luận xã hội '' . Cũng là nghị luận xã hội nhưng bạn B chỉ đăng 1 đề với nội dung như sau : '' Viết 1 đoạn văn ngắn bàn về ý chí '' thì tiêu đề không được phép là '' Nghị luận xã hội '' mà bắt buộc phải là '' Viết đoạn văn ngắn bàn luận về ý chí '' . Như thế sẽ giúp các bạn hỗ trợ dễ dàng hơn rất nhiều trong một số tình huống hỗ trợ bài .

  + Về ý kiến thứ 2 : Thực ra mà nói tại diễn đàn mình trước khi đổi thành ZenFofo thì đã có nhất nhiều bạn lập nên topic học tập rồi , chỉ qua bây giờ có nhiều bạn nhác tìm và cũng có 1 số trường hợp đăng để câu bài viết . Em đề xuất BQT box tổng hợp lại làm 1 topic mới và lâu dài , nếu có những bạn đăng bài để hỏi đề liên quan lập tức xóa và nhắc nhở .

  + Về ý kiến thứ 3 : Ngày trước thì nói thật không chỉ box văn mà rất nhiều box tại diễn đàn chúng ta chệch choạc và có vẻ có bài tồn kho nhiều , chắc anh @sonnguyen05 cũng biết em nhắc tới cái nào rồi . Nhưng hiện tại em thấy box Văn có đội ngũ làm việc rất tốt đấy , cụ thể là ở đây em xin biểu dương anh @Phạm Đình Tài , qua theo dõi em thấy anh làm việc chu đáo và ổn tuy rằng đang ứng tuyển và là 1 mem thường như em . Nhưng không phải không nhắc tới BQT box Văn , các anh chị cũng làm rất tốt .

  + Về ý kiến thứ 4 : Qua thời gian theo dõi các box và nhận xét thì trong vòng 2-3 tháng trở lại đây thì hiện tượng spam , rất ít và nó hầu như không có ở tất cả các box ( làm cho việc report khó trì trệ T.T ) .
  ----------------------------------------------
  Qua những ý kiến trên em có thêm 1 đề xuất , chúng ta nên thêm 1 cho 1 bài test nhỏ về nội quy chẳng hạn để đảm bảo rằng các mem trước khi tham gia 1 minigame hoặc event của box văn đều đạt yêu cầu về chuẩn mực hiểu nội quy như thế sẽ hạn chế được nhiều mặt xấu còn tồn đọng tại box hơn .

  Cảm ơn các anh chị đã đọc .
  Thân ái !
   
 3. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

  Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,775
  Điểm thành tích:
  436
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Bảo Lộc

  Box nào cũng có những hạn chế thôi chị ơi , không riêng gì box văn cả. Đầu tiên theo em nghĩ nên đặt vấn đề tại sao tình trạng Box Văn như thế? Dù cho có một chị Châu rất năng động, tính toán và kế hoạch rõ ràng, làm việc chất lượng ; dù có cả một Hà Chi siêng năng, hỗ trợ nhanh chóng các câu hỏi của thành viên nhưng chỉ có 2 người và dàn nhân sự tập sự liệu có đủ? Theo em là một phần dàn nhân sự Box văn khá là mỏng, em nghĩ Box văn cần có những chính sách riêng để tuyển chọn người tài cho Box.

  Em đồng ý với chị tài liệu giờ đăng lên thật rời rạc, nếu như box Hóa, box Sinh có phòng thí nghiệm thì Box Văn nên có "Thư viện" , như chị nói trên 1 số box đó tập trung tài liệu thì thư viện bao gồm những bài văn hay, đoạn văn mẫu được tổng hợp lại thành 1 topic, 1 box hoặc 1 cuốn ebook. Ngoài ra nếu được Box văn điều động thêm thành viên đi xem hết lại 1 lần những topic học thuật, những bài văn hay từ trước đến giờ để ghim lại thành nguồn tài nguyên cho box văn.

  Điều bất cập nhất trước đây em gặp ở box văn là đăng 1 chủ đề mà có khi cả tháng cũng chẳng ai hỗ trợ, thật sự rất ức chế luôn. Nhưng gần đây tình trạng đó không thấy nữa nên em thấy cũng tốt hơn rồi.

  Nói chung theo chỉ có vậy thôi, em nghĩ cái chính vẫn là nên đào tạo hoặc là tuyển chọn thêm nhân sự chất lượng cho box ạ! Trước đây chị Hà phụ trách BP quản lí có tham gia Miss and Mr 2017, có đưa ra chính sách đào thải hết nhân sự và tuyển chọn chất lượng lại. Hiện giờ những nhân sự đang có của các box cũng như box văn là những người có tâm, có tầm nhưng em nghĩ box văn vẫn cần có thêm vài người nữa.
   
  Last edited: 20 Tháng sáu 2019
 4. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Tmod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  827
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  Nguyễn Công Trứ

  Ý kiến thứ nhất được quy định trong nội quy rồi đó em nhưng hình như vẫn bị "bỏ qua", do đông bài vi phạm quá đó em ^^
   
  Hà Chi0503, baochau1112NTD Admin thích bài này.
 5. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  1. @phuongdaitt1 @Phạm Thúy Hằng @huyenlinh7ctqp Về một minigame để test thành viên về mức độ am hiểu nội quy thì đành nhờ team quản lí nhé. Mình chỉ gói gọn phạm vi quản lí ở box Văn thôi
  2. Chị không nói về bài tồn, chị đang nói về chất lượng bài hỗ trợ em ạ
  3. Report là 1 việc tốt nhưng sao lại biến nó thành một cuộc đua thế này nhỉ?
  1. Chị đã từng nói rồi, vì nhân sự quá mỏng nên hoạt động vẫn hạn chế. Nhưng không vì quá mỏng mà tuyển một cách sơ sài được
  2. Bài tồn ở box Văn từ hơn 400 giờ đã xuống còn chưa đến 100 bài nên em yên tâm nhé. Điều quan trọng chị muốn nói đến là chất lượng hỗ trợ cơ.
  3. Thư viện khả năng lớn sẽ được khởi động và thông báo đến các em. Muộn nhất là đến đầu tháng 8 em nhé.
   
 6. Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

  Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,775
  Điểm thành tích:
  436
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT Bảo Lộc

  Chị Châu ơi, chị cho em gmail của chị nha, có gì có tài liệu gì em sẽ gửi qua mail cho chị để tổng hợp thành thư viện ạ.

  À cái điều thứ nhất, em không phải bảo tuyển nhân sự sơ sài đâu ạ!
   
  Hà Chi0503 thích bài này.
 7. NTD Admin

  NTD Admin Banned Banned Thành viên

  Bài viết:
  2,100
  Điểm thành tích:
  534
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hùng Sơn

  Em cũng xin giải thích nhanh ý kiến của em .
  Thứ nhất ý em là 1 số event của box văn á chị
  Thứ 2 : Ý em không phải bài tồn đọng mà có nhiều topic từ trước có nhiều bộ đề cho các lớp rất hay , em đề xuất BQT của box tổng hợp và gói lại 1 topic để khiến cho thành viên khi muốn tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn .
  Thứ 3 : Em không nhắc tới cuộc đua nào đâu chị , chỉ nói đùa cho đổi không khí bài viết chút thôi T.T
   
  Hà Chi0503baochau1112 thích bài này.
 8. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  Về kế hoạch tuyển dàn nhân sự cho box Văn chị đã có ý tưởng rồi nhưng chỉ có điều là người tài của diễn đàn đi nhiều rồi nên phải mở rộng kênh truyền thông để PR. Cho nên về nhân sự, em không cần phải để tâm quá nhiều đâu :D
  Hì, vậy em cứ giữ trong máy đi nhé. Sẽ sớm thôi, box "Thư viện" sẽ chính thức được ra mắt :D Không cần gửi riêng cho chị làm gì ^^

  1. Event bự nhất của box Văn là CBT đã và đang triển khai rồi. Chị cần phải theo sát mức độ tương tác rồi mới cân nhắc mở thêm một event hay minigame nào đó em ạ ^^
  2. Chị hiểu rồi. Nhất định chị sẽ tổng hợp cho các em :D
   
 9. realjacker07

  realjacker07 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  1,546
  Điểm thành tích:
  331
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đời

  Đặt tiêu đề cụ thể không chỉ giúp các bạn hỗ trợ bài dễ hơn, mà các bạn cần hỗ trợ bài có thể tìm những bài cũ đã được trả lời, tiết kiệm được thời gian và tránh đăng trùng lặp bài.

  Theo kinh nghiệm cá nhân của anh, thường thì mọi người cực kỳ ngại hỗ trợ những bạn tung cả đống bài tập lên diễn đàn đòi người ta làm hộ. Ở các box khác thì có nhiều hình thức như chụp luôn cả cái đề thi hoặc ngân hàng câu hỏi lên.

  Từ hai điều trên, anh nghĩ bắt buộc phải đặt tiêu đề cụ thể chứ không có ngoại lệ như em nói. Giữa đăng nhiều chủ đề và gộp hết lại, anh nghĩ nên khuyến khích việc đăng riêng chủ đề ra.
   
  xuanle17, Hà Chi0503, NTD Admin2 others thích bài này.
 10. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  1. Ý của em tức là không đăng chung bất kì đề văn NLXH hay NLVH nào mà đăng tách hết tất cả ra đúng không? Chị cũng đã nghĩ đến tình huống này. Tuy nhiên, có nhiều bạn đã từng cố tình câu chủ đề rồi. Chị vẫn đang khá vướng khi đưa luật này vào nội quy.
  2. Chụp cái đề hay chụp câu hỏi đều bị cấm hết ở box Văn nhé. Chị sẽ bổ sung cái này vào nội quy & cảnh cáo của box ^^
   
  realjacker07, Hà Chi0503NTD Admin thích bài này.
 11. Tiểu Linh Hàn

  Tiểu Linh Hàn Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  584
  Điểm thành tích:
  91
  Nơi ở:
  Bắc Giang
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Trần Hưng Đạo

  Không hiểu sao em cứ thấy dàn nhân sự của box Văn hơi mỏng :/ Có lẽ nên sớm tuyển thêm đợt nữa chị ạ
   
  Hà Chi0503 thích bài này.
 12. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  Vẫn luôn tuyển nhân sự box Văn đó em. Và hiện tại thì @Phạm Đình Tài đang là nhân sự thử việc của box đó em.
  Hơn nữa, chị đang lên kế hoạch tuyển CTV box Văn thay vì là BQT box Văn với thời gian thử việc lâu đến như vậy.
   
  NTD Admin, Hà Chi0503Pineapple <3 thích bài này.
 13. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Tmod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  827
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  Nguyễn Công Trứ

  Em nghĩ có thể lấy CTV bên CLB Ngôn Từ để hỗ trợ box cũng được đấy ạ, cho như là công việc phụ của các bạn, các anh chị ngoài những giờ sinh hoạt, event viết bài,...
   
  baochau1112Hà Chi0503 thích bài này.
 14. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  CLB Khu Vườn Ngôn Từ không có CTV, chỉ có hội viên em nhé. Hơn nữa, nhân sự phụ trách chính của CLB chỉ có 2 người cáng đáng nên không thể đẩy thêm việc rồi. Thực sự là hầu hết công việc bên CLB, chị đều để Sana làm cái nền tảng. Chị chỉ góp ý và duyệt dự thảo để đi đến quyết định cuối cùng mà thôi.

  Còn về hội viên thì các em ấy không hưởng phụ cấp hay đặc quyền gì cả thì làm sao mà bắt các em ấy làm này làm nọ được hả em? Việc hỗ trợ box chị sẽ đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện dự thảo tuyển CTV học tập. Với CLB Khu Vườn Ngôn Từ thì có thể dùng các bài dự thi trong NLXH để tổng hợp thành nguồn tài liệu cho box Văn rồi. Và chị nghĩ với cách làm đó thì CLB đã hỗ trợ box Văn trong việc xây dựng nguồn học thuật tin cậy là tuyệt vời rồi.
   
 15. xuanle17

  xuanle17 Cựu Cố vấn Ngữ Văn Thành viên

  Bài viết:
  774
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Thừa Thiên Huế
  Trường học/Cơ quan:
  Đh sư phạm huế

  Xin chào cả nhà chắc thời gian qua cả nhà đã vất vả rất nhiều vì mình xin nghỉ. Bây giờ mình sẽ quay lại hỗ trợ mọi người. Theo mình có một số ý kiến như sau:
  1. Về việc quy hoạch lại mình nghĩ nên tách phần tài liệu chia sẻ và những câu hỏi cần trả lời thành 2 nội dung khác. Điều này khiến việc trả lời nhanh chóng hơn.
  Có nhiều topic bị lặp, bị trùng thì chỉ cần trả lời ở 1 topic rồi dẫn link sang bài kia. Trường hợp mà một bạn đăng nhiều topic mà chỉ có 1 nội dung thì nên báo cáo ngay và luôn để xử lý.
  2. Yêu cầu tiêu đề k đặt chung chung. Tiêu đề sát với câu hỏi.
  Mấy tiêu đề vẫn còn có bạn đặt Giúp em Với hay Cần gấp. Mặc dù tình trạng này không phổ biến. Nhưng mà nó không hề đúng với yêu cầu đặt tiêu đề diễn đàn. Chúng ta cần thắt chặt, phạt và đưa ra nhắc nhở thành viên khi gặp tình trạng đó.
  3. Nội dung hỗ trợ có thể dưới dạng dàn ý nhưng ưu tiên dàn ý chi tiết, có hỗ trợ viết thành đoạn văn là một điểm cộng. Bài viết hỗ trợ (cá nhân) thì mình nghĩ nên đầu tư, trau chuốt hơn cả về hình thức lẫn nội dung.
  4. Các bài viết chất lượng, hay (diễn đàn mình có rất nhiều bài viết nội dung hay) thì tụi mình có thể tập hợp tại 1 topic.
  Ví dụ như chúng ta lập topic Bài văn mẫu NLXH chẳng hạn thì các bài viết giá trị như vậy nên trích dẫn hoặc đưa link bài vào. Gom bài viết nhưng trách rời rạc. Chỉ cần 1 bạn tạo topic chung, chúng ta cùng nhau hỗ trợ tạo nội dung ở đó. Không nhất thiết bạn tạo, bạn mới trả lời.
  5. Bây giờ việc trả lời các câu hỏi trên diễn đàn chưa được tốc độ. Cần cố gắng trả lời hết tránh tình trạng bài tồn nhiều quá.
  6. Đang là mùa hè nên chúng mình nên tập trung xây dựng kết cấu của Box mình.
  Mỗi ý kiến của các bạn sẽ giúp box của chúng ta ngày càng phát triển và đến gần với các thành viên hơn nên hãy mạnh dạn chia sẻ ý kiến của các bạn nha.
   
  Hà Chi0503, realjacker07, NTD Admin2 others thích bài này.
 16. tuandat2k

  tuandat2k Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  185
  Điểm thành tích:
  71
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  ĐHSG

  Việc đầu tiên chính là số lượng member tham gia box mình: thảo luận, hỏi bài cực kì ít. Do ít bạn biết đến mình, cũng như gặp khó khăn trong việc đăng ký, và ít nhu cầu dùng forum hơn là những nhóm văn học trên fb tiện với gần gũi hơn với các bạn ấy (tiêu biểu nhóm Học Văn - Văn Học member hoạt động sôi nổi nhất) nên t nghĩ nên có chính sách PR liên kết box mình với FB.
  Vậy liên kết bằng cách nào? Ngoài các bạn mình PR trong nhóm, hoặc PR riêng nhau, việc thành lập 1 fanpage riêng trên FB của nhóm mình cũng rất có ích. T hiện mới lập 1 page tên Tuổi Trẻ Văn Học. T nghĩ nên liên kết box mình với fanpage FB để mn gắng kết hơn.
  Đó là số lượng. Còn chất lượng phải bàn rất nhiều. Tiêu đề không rõ ràng, hay hỏi 1 cách rất bất lịch sự, không dạ thưa, chỉ post mỗi đề bài như ra lệnh. Những bài này KHÔNG CẦN phải giải mà move thẳng sọt rác, đồng thời cho 1 thẻ phạt. Việc lấy đoạn văn trên mạng đôi lúc cũng là bất khả kháng, nhưng phải ghi nguồn và nên là dàn ý, lấy nguyên 1 bài trên mạng up sọt lên thì cũng ko tốt lắm vì nếu vậy thì lên đây hỏi làm gì :))
  T cũng có đăng và như bài thảo luận NLXH cơ mà số lượng vô seen ít và thảo luận = 0
  Bài lặp rất nhiều. Cần có 1 topic TỔNG HỢP TẤT CẢ CÁC KIẾN THỨC CẦN NHỚ, CẦN DÙNG để trước khi hỏi có thể vô đây coi trước. Hỏi những câu hỏi ngắn, dễ thì có 1 TOPIC HỎI NHANH-ĐÁP GỌN là được.
   
  Hà Chi0503, baochau1112, realjacker073 others thích bài này.
 17. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Tmod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  827
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  Nguyễn Công Trứ

  Em ủng hộ việc liên kết diễn đàn và các trang mạng xã hội khác. Về việc ít hoạt động, thảo luận, trao đổi là do đang trong hè, các thành viên không có nhu cầu nhiều để hỏi bài cũng như là vừa đi qua envent lớn "Chinh phục đề thi 10"

  Diễn đàn vẫn khuyến khích ghi nguồn đấy ạ. Còn các kiến thức nhỏ nhặt, đơn giản thì theo em không cần lập 1 topic riêng bởi số lượng câu hỏi thì cũng đến chủ yếu từ TLV (còn không thì wall). Về topic cần nhớ cần dùng thì quá rộng, em thấy có nhiều topic mở ra cho từng nhánh nhỏ sẽ hợp lí hơn và cũng đã được áp dụng cho từng box con rồi anh, và còn rất bổ ích, chất lượng nữa.
   
  Hà Chi0503baochau1112 thích bài này.
 18. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,460
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  1. Diễn đàn HOCMAI đã có 1 fanpage và có cả 1 nhóm học tập là cộng đồng học sinh Việt rồi. Thực sự thì mình cũng có 1 fanpage nhưng việc SEO cho fanpage lên top thì không phải là một chuyện dễ dàng đâu cậu. Nếu liên kết thì cần liên kết với những trang đã có danh tiếng rồi thì sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mình đã cân nhắc rất nhiều về việc này. Các group trên facebook hỏi bài rất nhiều nhưng lúc có lúc không nhận được câu trả lời. Do vậy, mình đã nghĩ thay vì PR hay liên kết các kiểu thì mình sẽ tham gia vào các nhóm học tập đó. Và với những câu hỏi của các bạn học sinh kia thì mình sẽ trả lời một nửa rồi dẫn link diễn đàn mình vào để dẫn dắt họ đến diễn đàn mình. Việc liên kết với facebook rất hay nhưng nếu đi quá đà thì sẽ thành là học sinh sẽ hỏi bài trên fanpage ấy, trên group ấy chứ không đăng kí nick trên diễn đàn để hỏi bài. Điều cốt yếu để BĐH đánh giá BQT box Văn chính là lượt tương tác, hỏi bài tại box Văn nhé.
  2. Chất lượng bài viết là điều cần phải bàn nhất. Về tiêu đề, mình sẽ thắt chặt nội quy riêng của box Văn. Về nội dung thì mình sẽ căn cứ vào thái độ của thành viên và lên tiếng vừa hỗ trợ vừa nhắc nhở. Dạy trẻ con không thể cứng rắn được. Đôi khi cách hành xử cứng rắn mà cậu vừa đưa sẽ khiến cho box Văn đã trầm càng trầm hơn. Câu hỏi đặt ra không được trả lời mà suốt ngày bị phạt như thế thì làm sao mà thành viên dám đăng bài lên để hỏi nữa?
  3. Sắp tới mình sẽ lập 1 topic thống kê tất cả các topic này lại để lưu trữ tất cả. Tớ sẽ gom hết nó vào thư viện học thuật của box Văn. Cậu cứ yên tâm nhé
  Hãy đánh giá các vấn đề dưới nhiều góc nhìn Tài ạ.
  Chị sẽ lên kế hoạch thống kê và sàng lọc những topic hay nhất để mọi người dễ dàng tìm kiếm. Có thể là topic con nhưng nếu nó thật sự chất lượng thì hiển nhiên phải đưa vào chứ em ^^
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->