tiếp nè. hay đấy!!!!!!!!!!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) X la hon hop 2 axit [tex]\alpha[/tex] -amino axit dong dang lien tiep, trong phan tu moi chat chi chua 1 nhom chuc -NH2 va 1nhom-COOH. cho 24,18 g X tac dung voi 200ml dd HCl 1M thu dc dd Y. muon phan ung voi cac chat trong Y ta dung vua du voi 250ml dd NaOH 2M . tinh% theo so mol cua 2 axit trong X =
A .60% va 40%
B.33,33% va 64,37%
C. 25% va 75%
D. 50% va 50%
 
V

vodanh_8593

bạn gọi ctct chung của 2 chất là CnH(2n+1)N02
nHCL = 0.2 mol
nNaOH= 0.5 mol
do đó số mol của 2 amino axit = 0.5-0.2=0.3 mol
=> M trung bình=24.18 : 0.3= 80.6
=> 14n=19.6.
=> n xấp xỉ 2.5 nên là C2H5NO2 và C3H7NO2
dùng tiếp sơ đồ đg chéo tìm đc số mol lần lượt là 0.12 và 0,18
=> đáp án A
 
V

vipbosspro

Đốt chay hoan toan hon hop 2 amin no don chuc la dong dang lien tiep , thu duoc 2,24l khi CO2(dkc) và 3,6 g H20.tim` CTPT cua 2 amin
bài làm:D
ta có [TEX]\frac{n}{2n+3}=\frac{0,1}{0,4}[/TEX]
\Rightarrownhân chéo thì có
\Rightarrown.0,4=0,1.(2n+3)
\Rightarrow0,4n-0,2n=0,3
\Rightarrow0,2n=0,3
\Rightarrown=1,5
thế này cậu đã hiểu chưa?chưa hiểu thì pm lại tớ nhé:D
 
G

giangnd07

bạn gọi ctct chung của 2 chất là CnH(2n+1)N02
nHCL = 0.2 mol
nNaOH= 0.5 mol
do đó số mol của 2 amino axit = 0.5-0.2=0.3 mol
=> M trung bình=24.18 : 0.3= 80.6
=> 14n=19.6.
=> n xấp xỉ 2.5 nên là C2H5NO2 và C3H7NO2
dùng tiếp sơ đồ đg chéo tìm đc số mol lần lượt là 0.12 và 0,18
=> đáp án A

n(tb)= 1,4.n1=0,4.0,3=0,12(mol)=>n2=0,3-0,12=0,18(mol).
 
J

jasperprincess

bài nay đáp án b mới đúng bạn ạ !...........................................................................................
 
Top Bottom