tiep may bai ve huu co cac ban oi

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một hiđrocacbon Y, toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn vào bình đựng nước vôi trong (dư) thấy tạo thành 6 gam kết tủa, đồng thời khối lượng dung dịch giảm 1,92 gam. Công thức cấu tạo của Y là
A. CH3-CH2-CH3. B. CH2=CH-CH3. C. CH C-CH3. D. CH2=C=CH2.

: Cho 0,1 mol một hiđrocacbon X mạch hở làm mất màu vừa đủ 300 ml dung dịch Br2 1M, tạo dẫn xuất có chứa 90,22% brom về khối lượng. X tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 tạo kết tủa. Công thức cấu tạo của X là
A. CH C-CH2-C CH. B. CH2=CH-C CH.
C. CH3-CH=CH-C CH. D. CH C-CH2-CH=CH2.
cac ban va thay giai dum em nha thay oi !
 
P

phuongdung282

ta co mCO2 +mH2O- 6=1,92
nCo2 =0,06\Rightarrow nH20 = 0,08
\Rightarrow hidro cacbon la ankan
n ankan la 0,02
vay so C la 3
chon A:-*
 
P

phuongdung282

so mol Brom la 0,3\Rightarrow ma tac dung AgNo3 nen co 1 noi 3 dau mach va 1 noi doi
tu phan tram brom \Rightarrow goc hdrc la 52\RightarrowC4H4\Rightarrowdap an b
 
P

phuongdung282

ta có số mol brom bằng 3 lần số mol HDC nên sẽ có 3 liên kết pi
tác dung duoc với AgNo3/NH3 nên có nối 3 dầu mach
mà có tới 3 lk pi nên phải có thêm môt nối đơn
Brom chiếm 90,22 nen hợp chat khi thêm broom co nguyen tu khối là
160*3*100/90,22=532
vay HDC ban đầu là532-160*3=52
Vậy nó la C4H4 OK chớ bạn đủ kĩ rùi chứ
chúc bạn học giỏi
 
Top Bottom