Tiếp bài này nữa Hm ơi

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo như hình vẽ :Lò xo có độ cứng k , hai vật M và m được nối với nhau bằng sợi dây có khối lượng không đáng kể . Gọi g là gia tốc trọng trường . khi cắt nhanh sợi dây giữa m và M thì biên độ giao động của con lắc lò xo và vật M sẽ là

A/ A= mg/k
B/A=Mg/k
C/A= |M-m|*g /k(trị tuyệt đối)
D/A= (M-m)*g/k
 

Attachments

  • image001.png
    image001.png
    2.9 KB · Đọc: 5
H

hocmai.vatli

Chào các em!
Bài em hỏi có thể giải như sau:
Khi treo 2 vật nặng vào cùng 1 lò xo sau đó cắt nhanh đoạn dây nối giữa M và m thì tuơng đương với khi hệ lò xo chỉ có vật M và ta kéo vật M xuống vị trí cân bằng của hệ khi treo 2 vật rồi thả nhẹ. Đồng thời lực kéo ở đây tương đương với trọng lực của vật m kéo vật M
Như vậy xét tại thời điểm lúc bắt đầu cắt dây, vật M đứng yên: a=0 thì lực kéo cân bằng với lực đàn hồi: kA=mg \Rightarrow A=mg/k
Tại sao các em lại không cố gắng trao đổi và đưa lên những ý kiến của mình, mối 1 lần trao đổi các em sẽ thêm nhớ và hiểu bài dù đúng hay sai. Hãy trao đổi sôi nổi chứ diễn đàn không phải là hỏi bài các em nhe! Thầy cô sẽ là người góp ý nếu các em sai và ngược lại!
 
Top Bottom