Tiếng Việt + Tập làm văn

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi g_dragon_bigbang_no.1, 12 Tháng mười một 2010.

Lượt xem: 1,198

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 -> 7 câu nói về truyền thống tôn sư trọng đạo, có sử dụng 1 cặp từ trái nghĩa, 1 cặp quan hệ từ nhân quả, 1 từ láy(help me!!!)

  :((
  :((
  :((
  :((
  :((
  :((
  :((
  :((
  :((
   
 2. tomcangxanh

  tomcangxanh Guest

  Tôn sư trọng đạo là truyền thống bao đời nay của người dân Việt Nam ta. Cổ nhân có câu "mùng 1 tết cha, mùng 2 tết mẹ, mùng ta tết thầy", hay "ko thầy đố mày làm nên". Cha mẹ sinh con, trời sinh tính, nhưng thầy cô giáo cũng chính là những người rèn luyện tính nết, giáo dục con người trưởng thành và có ích trong xã hội, vì thế người thầy luôn được nhắc đến như người cha, người mẹ thứ 2 của mỗi người. Một ngày 20-11 nữa lại đến, cái ngày mà người dân Việt Nam coi là ngày hiến chương các nhà giáo, dù gần, dù xa, học sinh cũ hay chính là những người đang được thầy cô kèm cặp, dạy dỗ, chăm chút từng ngày, ai ai cũng hướng về những người lái đò cần mẫn, đưa biết bao nhiêu thế hệ học trò đến với bến bờ tri thức. Chúc thầy cô một ngày 20-11 cũng như bất cứ ngày nào trong năm, sẽ luôn tràn đầy hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY