[tiếng anh] thắc mắc về however, whatever, wherever,whenever

M

minhthang2907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn từ/ tổ hợp từ thích hợp để hoàn thành câu sau: ..................difficult a test is given, that brilliant pupil succeeds in getting good scores.
  • Whenever
  • whatever
  • However
  • wherever
Các bạn giúp minh với, đáng lẽ phải là câu A chứ, sao đáp án lại ra câu C ta???

Bạn chú ý cách đặt tên tiêu đề nhé. Thanks :)
 
Last edited by a moderator:
A

anhstyle

Mình nghĩ however là đúng vì dựa vào nghĩa câu :mặc dù bài kiểm tra khó nhưng học sinh vẫn...
còn "Whenever"nghĩa là bất cứ khi nào thì không hợp nghĩa
HI`!mình cug nghĩ thế ,ko chắc là đúng tại bạn cho vào fần ôn thi đại học cao đẳng nên có thể 1 hs lớp 9 như mình ko bjt đc .Cũg có thể có những cấu trúc mới mà mình chưa học đến.
 
B

babykh0cnhe

Chọn từ/ tổ hợp từ thích hợp để hoàn thành câu sau: ..................difficult a test is given, that brilliant pupil succeeds in getting good scores.
  • Whenever
  • whatever
  • However
  • wherever
Các bạn giúp minh với, đáng lẽ phải là câu A chứ, sao đáp án lại ra câu C ta???
đáp án đúng là However : dù như thế nào đi nữa
Ở đây từ nào cũng có cách sử dụng giống nhau hết nhưng cậu hãy dựa theo nghĩa để chọn từ nhé.
No matter how= however
No matter what = whatever
No matter where = wherever
No matter when = whenever
No matter what = whatever
No matter which = whichever
No matter who = whoever

cấu trúc riêng của how nè
No matter how (however) + adj + S +V , clause
còn đây là cấu trúc chung:
No matter + who/what/which/where/when/how + Subject + verb in present: Dù có... đi chăng nữa... thì
 
B

batuoctieuthu_15496

cái này mình cũng ko rõ lém, hic hic hic, khó quá ak`, có ai chỉ dễ hỉu hơn ko?
 
Y

yun_lover94

bạn cứ nghĩ đơn giản như thế này nhé: how-> như thế nào,nó chỉ tính chất sự vật,sự việc -> sau nó là 1 adj-> however+ adj. còn whenever:bất cứ lúc nào,sau nó là 1 clause.
eg: Whenever i feel tired,i listen to the music <bất cứ khi nào thấy mệt,tôi đều nghe nhạc>.
however hard he tried,he failed the exam <dù a ta rất chăm chỉ cố gắng,anh ta vẫn thi trượt>.
hi vọng bạn hiểu,chứ tớ cũng k nghĩ ra cách giải thích nào nữa ^^.
 
Top Bottom