Hóa 9 Tiến hành điện phân ( điện cực trơ . màng ngăn xốp) 500 ml dd NaCl 4M ( d= 1.2g/ml). Sau 75% nacl bị

hello everyone

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
1
0
1
25
Đồng Nai
thcs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành điện phân ( điện cực trơ . màng ngăn xốp) 500 ml dd NaCl 4M ( d= 1.2g/ml). Sau 75% nacl bị diện phân thì dừng lại
a/ tính C% các chất trong dung dịch sau điện phân
b/ lấy các khí thoát ra cho tác dụng hết với nhau được sản phẩm A. Hòa tan A vào 500g nước được dd A. Tính C% dd A
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Tiến hành điện phân ( điện cực trơ . màng ngăn xốp) 500 ml dd NaCl 4M ( d= 1.2g/ml). Sau 75% nacl bị diện phân thì dừng lại
a/ tính C% các chất trong dung dịch sau điện phân
b/ lấy các khí thoát ra cho tác dụng hết với nhau được sản phẩm A. Hòa tan A vào 500g nước được dd A. Tính C% dd A
[tex]2NaCl+2H_2O=>2NaOH+H_2+Cl_2[/tex]
a) theo đề bài ta có sau phản ứng thu được dung dịch bao gồm NaOH và NaCl
[tex]nNaCl= 0,5.4=2 (mol)[/tex] => tính được n NaCl sau phản ứng (dư 25%) => tính m NaCl sau phản ứng
m dd trước phản ứng= m dd sau phản ứng= 500.1,2= 600 (g)
và nNaCl= nNaOH =>Tính được m NaOH
Tính được C%
b) [tex]H_2+Cl_2=>2HCl[/tex]
Từ số mol NaCl đã phản ứng=> tính được số mol H2 và Cl2 => Tính số mol HCl => m ct dd HCl
m dd HCl= m ct dd HCl+500
=> tính được C%
 
  • Like
Reactions: Ng T Dũng
Top Bottom