Hóa 11 tiến hành crackinh 8.7g butan thu được hh khí A gồm c4h8, c2h6, c2h4, c3h6, ch4, c4h10, h2.

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành crackinh 8.7g butan thu được hh khí A gồm c4h8, c2h6, c2h4, c3h6, ch4, c4h10, h2. dẫn A qua bình đựng dd brom dư sau phản ứng thấy bình tăng a gam và V lít đkc khí hh thoát ra. đốt cháy hoàn toàn khí thoát ra rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 18.2g. a=?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
tiến hành crackinh 8.7g butan thu được hh khí A gồm c4h8, c2h6, c2h4, c3h6, ch4, c4h10, h2. dẫn A qua bình đựng dd brom dư sau phản ứng thấy bình tăng a gam và V lít đkc khí hh thoát ra. đốt cháy hoàn toàn khí thoát ra rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình đựng dd Ba(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 18.2g. a=?

Mol C4H10 dùng = 0,15 và x là mol phản ứng
C4H10 -> CnH2m + CmH2m+2
x------------------x---------------x
Khí X thoát ra: CmH2m+2 x mol và C4H10 dư 0,15-x
Khối lượng bình Br2 tăng = m anken Y CnH2n = 14nx
0,15 mol C4H10 cháy cho: CO2 0,6 mol, H2O 0,75 mol
x mol CnH2n cháy cho mol CO2 = mol H2O = nx
=> hh X cháy cho:
Mol CO2 = 0,6 - nx
Mol H2O = 0,75 - nx

m bình Ba(OH)2 tăng = mCO2 + mH2O = 18,2
=> 44(0,6 - nx) + 18(0,75 - nx) = 18,2
=> nx = 0,35
m bình Br2 tăng = mCnH2n = 14n*x = 14nx = 14*0,35 = 4,9
 
Top Bottom