Toán 12 Tiền gửi tích lũy

Vĩnh Hưng

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2020
2
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
THPT Hòn Gai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đàn ông gửi vào ngân hàng 1 khoảng tiền trị giá A vnđ, với lãi suất là R% MỖI NĂM. Kể từ tháng thứ 2, người đó lại gửi đều đặn vào tài khoản 1 khoảng tiền như nhau trị giá B MỖI THÁNG. Hỏi sau N tháng thì người đó có bao nhiêu tiền ?
 

ngocdodo.pp_HM

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
19 Tháng tư 2020
59
22
11
Hà Nội
ĐH Ngoại Thương
Chào em, lãi suất R% mỗi năm tức là mỗi tháng lãi suất là r=R/12%
Sau 1 tháng, có A(1+r)
Sau 2 tháng, có [A(1+r)+B](1+r) = A(1+r)^2+B(1+r)

Sau N tháng, có A(1+r)^n+B(1+r)^(n-1).
 

Vĩnh Hưng

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tư 2020
2
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
THPT Hòn Gai
Chào em, lãi suất R% mỗi năm tức là mỗi tháng lãi suất là r=R/12%
Sau 1 tháng, có A(1+r)
Sau 2 tháng, có [A(1+r)+B](1+r) = A(1+r)^2+B(1+r)

Sau N tháng, có A(1+r)^n+B(1+r)^(n-1).
Thưa thầy là em thấy công thức này hình như chỉ tính mỗi lãi suất cộng dồn 1 lần B thôi, chứ các tháng tiếp theo không tăng thêm B nào cả, giả sử A là 2 triệu và B là 1 triệu, thì thay ct vào từ tháng thứ 2 trở đi sẽ chỉ tính lãi suất tổng cộng 3 triệu tất cả, không cộng dồn thêm B
 

ngocdodo.pp_HM

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
19 Tháng tư 2020
59
22
11
Hà Nội
ĐH Ngoại Thương
sr em, đúng là ad tính nhầm.
Em đưa bài toán của em <=> số tiền A gửi n tháng với lãi suất r%/tháng + số tiền B gửi mỗi tháng với l/s r%/tháng trong (n-1) tháng
Và 2 bài toán trên đều có công thức em nhé!
Screenshot_4.png Screenshot_5.png
 
Top Bottom