tiệm cận

T

thuyduong95_e2

mình định hướng cách giải thế này bạn xem có sai chỗ nào ko nhá...hj :D

đầu tiên gọi điểm M thuộc (C)=> toạ độ M theo m(theo ẩn...mình tạm gọi là m)

sau đó viết pt tiếp tuyến theo m(dt d )

tìm toạ độ giao điểm của 2 đường tiệm cận vs d.(A va B )

tam giác AIB là tam giác vuông tại I => taam đường tròn ngoại tiếp là trung điểm

của cạnh huyền.(cạnh AB).gọi điểm đó la H.=> toạ độ H theo toạ độ A,B.

bán kính R=2 => IH=HA=HB=2.từ đó bạn thử giải xem có ra hông nha...hi...:D
 
Top Bottom