tichphan

D

defhuong

\int_{}^{}((sinx)^4)((cosx)^2)dx
Thầy giải chi tiết giúp em.em xin cảm ơn

tớ làm cho ;)
[TEX]\int_{}^{}sin^4x.cos^2xdx[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}sin^2x(sinxcosx)^2dx[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}\frac{(1-cos2x)}{2}\frac{sin2x}{2}dx[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}\frac{sin2x}{4}dx-\int_{}^{}\frac{cos2xsin2x}{4}dx[/TEX]

[TEX]=\int_{}^{}\frac{sin2x}{4}dx-\int_{}^{}\frac{sin4x}{8}dx[/TEX]

xong rồi nhá :):):):)
P/S: á á á tớ quên mũ 2 chỗ kia rồi :">
nhưng cậu tự thêm vào và hạ bậc nhá ;)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em nhé!
[TEX]sin^4x.cos^2x = sin^2x.(sin^2x.cos^2x) = \frac{1-cos2x}{2}.\frac{sin^22x}{4}[/TEX]
Tiếp tục khai triển [TEX]sin^22x = \frac{1-cos4x}{2}[/TEX]
Sau đó em sử dụng công thức: [TEX]cosa.cosb=\frac{1}{2}.[cos(a-b)+cos(a+b)][/TEX]
Đến đây em tách ra là đơn giản rồi.
 
Top Bottom