Toán 10 tích vô hướng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Ngắt kết nối
Để phá dấu trị tuyệt đối em xét từng trường hợp của [imath]a[/imath] nhé

+ Xét trường hợp của [imath]|a|[/imath]
- Với [imath]a \ge 0[/imath]
- Với [imath]a \le 0[/imath]
+ Xét trường hợp của [imath]\dfrac{4a}{a - 6}[/imath]
- Với [imath]\begin{cases} a \ge 0 \\ a \ge 6 \end{cases} \implies a \ge 6[/imath]
- Với [imath]\begin{cases} a \le 0 \\ a \le 6 \end{cases} \implies a \le 0[/imath]
- Với [imath]\begin{cases} a \le 0 \\ a\ge 6 \end{cases} \implies[/imath] không có [imath]a[/imath]
- Với [imath]\begin{cases} a \ge 0 \\ a \le 6 \end{cases} \implies 0 \le a \le 6[/imath]

Sau đó, em kết hợp với từng trường hợp của [imath]a[/imath] là sẽ ra các trường hợp của lời giải nhé

Có gì không hiểu em hỏi lại nha

Xem thêm: Xét dấu của hàm bằng cách xét trục số
 
Top Bottom