Toán 10 tích vô hướng

2k4vnbl

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
56
21
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(3,-1), B(-1,2) vài I(1,-1) là trọng tâm tam giác . Trực tâm H có tọa độ (a,b). Tính a+3
2.Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(3,1). Giả sử A(a,0) và B(0,b) (với a,b là các số thực không âm) sao cho tam giác MAB vuông tại A và có diện tích nhỏ nhất. Tính giá trị của biểu thức T=a^2+b^2
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(3,-1), B(-1,2) vài I(1,-1) là trọng tâm tam giác . Trực tâm H có tọa độ (a,b). Tính a+3
2.Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(3,1). Giả sử A(a,0) và B(0,b) (với a,b là các số thực không âm) sao cho tam giác MAB vuông tại A và có diện tích nhỏ nhất. Tính giá trị của biểu thức T=a^2+b^2
1.
Từ $A$, $B$, $I$ ta tính được $C$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{BC}=0\\ \overrightarrow{BH}.\overrightarrow{CA}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra $H$
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
vậy còn bài số 2 thì sao hả pạn
[tex]\overrightarrow{AM}=(3-a;1) \\ \overrightarrow{AB}=(-a;b)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AM}.\overrightarrow{AB}=0 \\ \Leftrightarrow b=3a-a^2[/tex]
[tex]S_{MAB}=\frac{1}{2}AM.AB[/tex]
Thay độ dài $AM$, $AB$ vào là ra
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
vậy còn bài số 2 thì sao hả pạn
[tex]MA=\sqrt{(a-3)^2+1}\\MB=\sqrt{(b-1)^2+9}\\S_{\Delta ABC}=\frac{\sqrt{(a-3)^2+1}.\sqrt{(b-1)^2+9}}{2}[/tex]
Để [tex]S_{\Delta ABC}[/tex] đạt min thì [tex]\left\{\begin{matrix} & b-1=0 & \\ & a-3=0 & \end{matrix}\right.[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom