Toán 10 Tích vô hướng

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC đều cạnh a. Đường cao AH. Gọi G là trọng tâm tam giác. Tính các tích vô hướng sau :
a) GB. GC
b) BG. GA
c) GA. BC
P/s: tất cả đều là vecto
Trong sgk có lý thuyết đầy đủ mà bạn, Mình nghĩ bài toán này, bạn hoàn toàn có thể làm được, Cho hỏi, bạn gặp khó khăn ở đâu vậy?
 

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Đầu tiên là vẽ hình
[tex]\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=|a||b|.cos(\overrightarrow{a};\overrightarrow{b})[/tex] với công thức này, cậu nhìn vào hình là sẽ thấy , dễ dàng tính được |a| và |b| nhe, do là tam giác đều. Còn góc giữa chúng thì cũng dễ nhìn thôi mà
Giả sử câu a, góc giữa GB và GC = ^BGC = 2.^BGH
Mà góc BGH lại dễ tính ….:D:D bạn làm thử nhé:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC đều cạnh a. Đường cao AH. Gọi G là trọng tâm tam giác. Tính các tích vô hướng sau :
a) GB. GC
b) BG. GA
c) GA. BC
P/s: tất cả đều là vecto
a) [tex]\overrightarrow{GB}.\overrightarrow{GC}=GB.GC.cos120^{\circ}=\frac{a\sqrt{3}}{3}.\frac{a\sqrt{3}}{3}.\frac{-1}{2}=\frac{-a^2}{6}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{BG}.\overrightarrow{GA}=-\overrightarrow{GB}.\overrightarrow{GA}=\frac{a^2}{6}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{GA}.\overrightarrow{BC}=0[/tex]
 
Top Bottom