Toán 10 Tích vô hướng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
18) Gọi $I$ là trung điểm của $AB$
[tex]\left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \right |=\left | 2\overrightarrow{MI} \right |=2MI[/tex]
=> Yêu cầu thỏa mãn khi $M$ là hình chiếu của $I$ lên $Ox$
=> $M(4;0)$
19) Gọi $I$, $H$ lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp và trực tâm
- Tìm trực tâm thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{OH}.\overrightarrow{AB}=0\\ \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{OB}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
- Tìm tâm đường tròn ngoại tiếp thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IO^2=IA^2\\ IO^2=IB^2 \end{matrix}\right.[/tex]
20) [tex]G\left ( 1;\frac{m}{3} \right )[/tex]
Từ giả thiết [tex]\overrightarrow{GA}.\overrightarrow{GB}=0[/tex] ra $G$
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
18) Gọi $I$ là trung điểm của $AB$
[tex]\left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB} \right |=\left | 2\overrightarrow{MI} \right |=2MI[/tex]
=> Yêu cầu thỏa mãn khi $M$ là hình chiếu của $I$ lên $Ox$
=> $M(4;0)$
19) Gọi $I$, $H$ lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp và trực tâm
- Tìm trực tâm thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{OH}.\overrightarrow{AB}=0\\ \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{OB}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
- Tìm tâm đường tròn ngoại tiếp thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IO^2=IA^2\\ IO^2=IB^2 \end{matrix}\right.[/tex]
20) [tex]G\left ( 1;\frac{m}{3} \right )[/tex]
Từ giả thiết [tex]\overrightarrow{GA}.\overrightarrow{GB}=0[/tex] ra $G$
Bạn giải giùm mình bài 19 nha
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn giải giùm mình bài 19 nha
Cách làm mình nêu rồi mà bạn :)
19) Gọi $I$, $H$ lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp và trực tâm
- Tìm trực tâm thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{OH}.\overrightarrow{AB}=0\\ \overrightarrow{AH}.\overrightarrow{OB}=0 \end{matrix}\right.[/tex]
- Tìm tâm đường tròn ngoại tiếp thì giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IO^2=IA^2\\ IO^2=IB^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn có thể làm rồi up lên cho mình kiểm tra nhé :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Ko tại mình ko bik tính sao cả
Gọi $H(x;y)$
[tex]\overrightarrow{OA}=(0;2); \ \overrightarrow{OB}=(-\sqrt{3};-1) \\ \overrightarrow{AH}=(x;y-2); \ \overrightarrow{BH}=(x+\sqrt{3};y+1)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -\sqrt{3}x-(y-2)=0\\ 0.(x+\sqrt{3})+2(y+1)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhá! Tìm $I$ tương tự nhá!
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Gọi $H(x;y)$
[tex]\overrightarrow{OA}=(0;2); \ \overrightarrow{OB}=(-\sqrt{3};-1) \\ \overrightarrow{AH}=(x;y-2); \ \overrightarrow{BH}=(x+\sqrt{3};y+1)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} -\sqrt{3}x-(y-2)=0\\ 0.(x+\sqrt{3})+2(y+1)=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhá! Tìm $I$ tương tự nhá!
Bạn ơi I tính như thế nào?
 
Top Bottom