Toán 10 Tích Vô Hướng

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC=8, AB=15. Tính tích vô hướng [tex]\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}[/tex]
2. Cho tam giác ABC có AB=3, AC=[tex]3\sqrt{2}[/tex], góc BAC= 45độ. Tính độ dài đường trung tuyến AI và [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
3. Cho tam giác đều ABC có O tâm, cạnh a. Tính [tex]\overrightarrow{BO}.\overrightarrow{OA}[/tex] theo a
4. Cho tam giác ABC có AB=4, AC=[tex]2\sqrt{2}[/tex], góc BAC=135độ và điểm M trên cạnh BC sao cho BM=2MC
Tính độ dài AM và [tex]\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB})[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho tam giác ABC vuông tại A có AC=8, AB=15. Tính tích vô hướng [tex]\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}[/tex]
2. Cho tam giác ABC có AB=3, AC=[tex]3\sqrt{2}[/tex], góc BAC= 45độ. Tính độ dài đường trung tuyến AI và [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
3. Cho tam giác đều ABC có O tâm, cạnh a. Tính [tex]\overrightarrow{BO}.\overrightarrow{OA}[/tex] theo a
4. Cho tam giác ABC có AB=4, AC=[tex]2\sqrt{2}[/tex], góc BAC=135độ và điểm M trên cạnh BC sao cho BM=2MC
Tính độ dài AM và [tex]\overrightarrow{AB}(\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AB})[/tex]
1. [tex]BC=17 \\ \Rightarrow \overrightarrow{CB}.\overrightarrow{CA}=CA.CB.cosC=CA.CB.\frac{AC}{BC}=8.17.\frac{8}{17}=...[/tex]
2. [tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA}=...[/tex]
Áp dụng công thức độ dài đường trung tuyến và tích vô hướng thôi!

Các câu sau cũng thế nhé!
Bạn làm rồi đăng lên cho mn kiểm tra cũng được nè!
 

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
22
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
1. [tex]BC=17 \\ \Rightarrow \overrightarrow{CB}.\overrightarrow{CA}=CA.CB.cosC=CA.CB.\frac{AC}{BC}=8.17.\frac{8}{17}=...[/tex]
2. [tex]BC=\sqrt{AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA}=...[/tex]
Áp dụng công thức độ dài đường trung tuyến và tích vô hướng thôi!

Các câu sau cũng thế nhé!
Bạn làm rồi đăng lên cho mn kiểm tra cũng được nè!
Áp dụng công thức độ dài đường trung tuyến và tích vô hướng là công thức nào ạ??
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Áp dụng công thức độ dài đường trung tuyến và tích vô hướng là công thức nào ạ??
Tích vô hướng
[tex]\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=\left | \overrightarrow{a} \right |.\left | \overrightarrow{b} \right |.cos\left ( \overrightarrow{a};\overrightarrow{b} \right )[/tex]
Công thức tính độ dài trung tuyến:
[tex]m_a^2=\frac{b^2+c^2}{2}-\frac{a^2}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Shalala là la
Top Bottom