Toán 10 Tích vô hướng

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
96
Bắc Ninh
thcs đại phúc

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\overrightarrow{AC}=4\overrightarrow{AM}=>\overrightarrow{AB}=\frac{\overrightarrow{BC}-4\overrightarrow{BM}}{-3}<=>3\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC}=4\overrightarrow{MB}<=>16MB^2=9BA^2+BC^2+6\overrightarrow{BA}\overrightarrow{BC}<=>16MB^2=9.16+16<=>MB^2=10=>MB=\sqrt{10}[/tex]
[tex]\frac{BN}{BD}=\frac{\frac{2}{3BD}}{BD}=\frac{2}{3BD^2}=\frac{1}{48}=>BN=\frac{1}{48}BD[/tex]
[tex]\overrightarrow{MN}=\overrightarrow{BN}-\overrightarrow{BM}=\frac{1}{48}\overrightarrow{BD}-\overrightarrow{BM}<=> MN^2=\frac{1}{2304}BD^2+BM^2-\frac{1}{24}\overrightarrow{BD}\overrightarrow{BM}=\frac{721}{72}-\frac{1}{24}cos(\overrightarrow{BD},\overrightarrow{BM}).\left | \overrightarrow{BD} \right |\left | \overrightarrow{BM} \right |=\frac{721}{72}-\frac{\sqrt{5}}{3}cos(\overrightarrow{BD},\overrightarrow{BM})[/tex]
[tex]\overrightarrow{AC}=4\overrightarrow{AM}<=>\overrightarrow{AD}=\frac{\overrightarrow{DC}-4\overrightarrow{DM}}{-3}<=>3\overrightarrow{DA}-\overrightarrow{DC}=4\overrightarrow{MD}<=>16MD^2=9DA^2+DC^2-6\overrightarrow{DA}\overrightarrow{DC}<=>MD=\sqrt{10}[/tex]
[tex]cos(\overrightarrow{BD},\overrightarrow{BM})=\frac{BD^2+BM^2-DM^2}{2BD.BM}=\frac{32+10-10}{2.\sqrt{2}.4.\sqrt{10}}=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
=> [tex]MN^2=\frac{721}{72}-\frac{\sqrt{5}}{3}cos(\overrightarrow{BD},\overrightarrow{BM})=\frac{721}{72}-\frac{\sqrt{5}}{3}.\frac{2}{\sqrt{5}}=\frac{673}{72}=>MN=\sqrt{\frac{673}{72}}[/tex]
 

Cấn Anh Quân

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2020
1
0
1
22
Hà Nội
THPT Thạch Thất
cho hỏi men đang làm j vậy , sao đề nói 1 kiểu mà bạn này làm 1 kiểu vây
 
Top Bottom