tich vô hướng

Q

quanghao98

Từ biểu thức độ dài,ta đưa bài toán về dạng đẳng thức vecto:
$3\vec {MA^2}+\vec {MB^2}=(\vec {MB}-\vec {MA})^2$
\Leftrightarrow $2\vec {MA^2}+2\vec {MA}.\vec {MB}=0$
\Leftrightarrow $\vec {MA}.(\vec {MA}+\vec {MB})=0$
\Leftrightarrow $\vec {MA}.\vec{MI}=0$(Gọi I là trung điểm của AB)
\Rightarrow MA vuông góc với MI,tập hợp các điểm M là đường kính AJ
 
G

guest

phan tich vecto

3vtMA^2+vtMB^2=vtAB^2
<=>3vtMA^2+vtMB^2 =(vtAM+vtMB)^2
<=>3vtMA^2+vtMB^2- vtAM^2-2*vtAM*vtMB-vtMB^2=0
<=>2vtMA^2-2vtAM*vtMB=0
<=>2vtMA*(vtMA+vtMB)=O
 
Top Bottom