Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BC}=-44;AM=\frac{\sqrt{129}}{2}[/tex]Tam giác abc bc=7;ac=5;ab=8.
Tính View attachment 71011 xem dùm em đáp án đúng chưa chị ???
@Nguyễn Hương Trà @tieutukeke
[tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BC}=-\overrightarrow{BA}.\overrightarrow{BC}=-BA.BC.cos\widehat{ABC}=-8.7.\frac{8^{2}+7^{2}-5^{2}}{2.8.7}=-44[/tex]Kì vậy ạ ???View attachment 71022
em học cái ct tính độ dài đường trung tuyến chưa nhỉ ?Chỗ đường trung tuyến á.
Em sai chỗ nào ??View attachment 71026
Em chưa học công thức gì hết.em học cái ct tính độ dài đường trung tuyến chưa nhỉ ?
[tex]AM=\sqrt{\frac{AB^{2}+AC^{2}}{2}-\frac{BC^{2}}{4}}=\sqrt{\frac{8^{2}+5^{2}}{2}-\frac{7^{2}}{4}}=\frac{\sqrt{129}}{2}[/tex]
giờ mới đọc cái bài giải trên của emEm chưa học công thức gì hết.
Chưa học tới hệ thức lượng nữa mà.
Hahah.giờ mới đọc cái bài giải trên của em
em làm đúng rồi còn gì sao lại tính sai kết quả cuối
chắc lại bấm máy tính sai rồi
đúng rồi, chỉ sai 2 chỗ chị bảo thôi còn lại đúng hết rồi đấyHahah.
Em chưa khai căn nữa.
Cảm ơn chị.
Còn phân giác em tính đúng chưa chị ????
Nhưng câu d.đúng rồi, chỉ sai 2 chỗ chị bảo thôi còn lại đúng hết rồi đấy
thôi cứ dùng cách đó điNhưng câu d.
Em sd tính chất pg trong tam giác.
Mà thấy nó dài.
Chị có cách nào khác không ạ.
Tại vì em thấy AE vuông AD mà không biết sd tích vô hướng sao cho hợp lí.