Toán 10 Tích vô hướng của hai vecto

Kiuwanh09

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
17
20
21
20
Đồng Tháp

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
. Trong mp Oxy, cho hai điểm A(-3;2), B(4;3). Tìm tọa độ điểm C để tam giác ABC vuông cân tại C
Giúp em câu này với ạ
Gọi $C(x;y)$ \
Để tam giác ABC vuông cân tại C thì [tex]\left\{\begin{matrix} AC\perp CB\\ AC=BC \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AC}.\overrightarrow{CB}=0\\ AC=BC \end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+3)(4-x)+(y-2)(3-y)=0\\ (x+3)^2+(y-2)^2=(4-x)^2+(3-y)^2 \end{matrix}\right.\\ \Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0;y=6\rightarrow C(0,6)\\ x=1;y=-1\rightarrow C(1,-1) \end{matrix}\right.[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom