Toán 10 Tích vô hướng của 2 vector

wwwa4395

Học sinh
Thành viên
27 Tháng hai 2022
4
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 2. Điểm M nằm trên đoạn thẳng AC sao cho [imath]AM=\frac{AC}{4}[/imath]. Gọi N là trung điểm của đoạn thẳng DC. Tính [imath]\overrightarrow{MB}.\overrightarrow{MN}[/imath].

Em chỉ mới đoán được góc giữa 2 vector là [imath]90\degree[/imath], còn độ dài 2 vector và cách chứng minh vẫn chưa nghĩ ra, mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn mọi người.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 2. Điểm M nằm trên đoạn thẳng AC sao cho [imath]AM=\frac{AC}{4}[/imath]. Gọi N là trung điểm của đoạn thẳng DC. Tính [imath]\overrightarrow{MB}.\overrightarrow{MN}[/imath].

Em chỉ mới đoán được góc giữa 2 vector là [imath]90\degree[/imath], còn độ dài 2 vector và cách chứng minh vẫn chưa nghĩ ra, mong mọi người giúp đỡ, cảm ơn mọi người.
wwwa4395Kẻ [imath]MH \perp AC[/imath].
Gọi [imath]O[/imath] là tâm hình vuông
Chứng minh được: [imath]\Delta BOM = \Delta MCN[/imath]
Suy ra: [imath]\widehat{BMO} = \widehat{MNC}[/imath]. Hay: [imath]\widehat{NMB} = 90^o[/imath]

Mà 2 vecto vuông góc với nhau thì tích vô hướng bằng [imath]0[/imath] em nhé

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
  • Love
Reactions: wwwa4395
Top Bottom