Toán 10 Tích vô hướng 2 véc tơ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]BC^2=\overrightarrow{BC}^2=(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})^2=AC^2+AB^2-2\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}[/tex]
Thay số vào tính được $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}$
Lắp vào công thức [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AC}=AB.AC.cosA[/tex] tính được góc A
b) Tương tự câu a
c) [tex]\overrightarrow{CD}.\overrightarrow{CB}=\frac{1}{3}\overrightarrow{CA}.\overrightarrow{CB}[/tex]
Lắp ở phần b vào
 
Top Bottom