Hóa 10 Tích số tan

Pleutsun

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
48
30
31
21
Đắk Lắk
Krong Bông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

OPlCvsU
OPlCvsU

Ai giải dùm mình 2 câu này với :<
 

Attachments

  • OPlCvsU.png
    OPlCvsU.png
    160.9 KB · Đọc: 90

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a.
MnO4- + 8H+ + 5e -----> Mn2+ + 4H2O Eo(MnO4-/Mn2+) = 1,52
Cl2 + 2e -----> 2Cl- Eo(Cl2/Cl-) = 1,36
=> 2MnO4- + 16H+ + 10Cl- -------> 2Mn2+ + 8H2O + 5Cl2
=> đenta E = Eo(MnO4-/Mn2+) - Eo(Cl2/Cl-) = 1,52 - 1,36 >0
Đenta G = -nF.đenta E < 0 => phản ứng xảy ra
b. E(MnO4-/Mn2+) = Eo(MnO4-/Mn2+) + 0,059/5. lg{([MnO4-].[H+]^8])/[Mn2+]} = 1,52 + 0,059.8/5.lg(0,01) = 1,52 - 0,1888 = 1,3312
=> ddenta E = E(MnO4-/Mn2+) - Eo(Cl2/2Cl-) < 0
=> pứ ko xảy ra
Câu 1:
AgBr + e -----> Ag + Br- Eo(AgBr/Ag) = 0,073
Ag+ + e -----> Ag Eo(Ag+/Ag) = 0,799
=> AgBr ----------> Ag+ + Br-
đenta E = - Eo(Ag+/Ag) + Eo(AgBr/Ag) = - 0,799 + 0,073 = - 0,726 V
Đenta G = - nF.E = 0,726.96500 = -RT.lnK
=> lnK = -28,277
=> k = e^-28,77 = 5,24.10^-13
Vậy tích số tan của AgBr = 5,24.10^-13
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Pleutsun

Pleutsun

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tư 2017
48
30
31
21
Đắk Lắk
Krong Bông
AgBr + e -----> Ag + Br- Eo(AgBr/Ag) = 0,073
Ag+ + e -----> Ag Eo(Ag+/Ag) = 0,799
=> AgBr ----------> Ag+ + Br-
đenta E = - Eo(Ag+/Ag) + Eo(AgBr/Ag) = - 0,799 + 0,073 = - 0,726 V
Đenta G = - nF.E = 0,726.96500 = -RT.lnK
=> lnK = -28,277
=> k = e^-28,77 = 5,24.10^-13
Vậy tích số tan của AgBr = 5,24.10^-13
Chị ơi câu này nếu như tính K1 = [tex]10^{(nEAgBr/Ag)/0,059}[/tex] K2 cũng tương tự tính K ra
rồi ta có Ks = K1.K2 thì được không ạ ?
 
Top Bottom