Toán 12 Tích phân

Ann Cherry

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
91
21
36
20
Đồng Nai
Trường THCS Quang Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.$\displaystyle \int \limits_0^1 \sqrt{e^x - 1}\, \mathrm dx$, b. $\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \sqrt{\cos x - \cos^3 x}\, \mathrm dx$, c. $\displaystyle \int \limits_\dfrac{-\pi}{4}^\dfrac{\pi}4 \dfrac{\sqrt{3+ \tan x}}{\cos^2 x}\, \mathrm dx$, d. $\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \dfrac{\mathrm dx}{1+\cos x}$

Xin các anh chị giúp em những bài sau với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.
 

Attachments

  • IMG_20220211_161048.jpg
    IMG_20220211_161048.jpg
    68.1 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
a.$\displaystyle \int \limits_0^1 \sqrt{e^x - 1}\, \mathrm dx$, b. $\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \sqrt{\cos x - \cos^3 x}\, \mathrm dx$, c. $\displaystyle \int \limits_\dfrac{-\pi}{4}^\dfrac{\pi}4 \dfrac{\sqrt{3+ \tan x}}{\cos^2 x}\, \mathrm dx$, d. $\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \dfrac{\mathrm dx}{1+\cos x}$

Xin các anh chị giúp em những bài sau với ạ. Em cảm ơn nhiều ạ.

a) Đặt $t=\sqrt{e^x-1}\Rightarrow t^2=e^x-1$
$\Rightarrow 2tdt=e^xdx=(t^2+1)dx\Rightarrow dx=\dfrac{2t}{t^2+1}dt$
$\displaystyle \int \limits_0^1 \sqrt{e^x - 1}dx=\displaystyle \int \limits_0^{\sqrt{e-1}} \dfrac{2t^2}{t^2+1}dt$
$=\displaystyle \int \limits_0^{\sqrt{e-1}} [2-\dfrac{2}{t^2+1}]dt=2t-2\arctan t \Big|_0^{\sqrt{e-1}}$
$=2\sqrt{e-1}-2\arctan(\sqrt{e-1})$

b) $\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \sqrt{\cos x - \cos^3 x}dx=\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 \sqrt{\cos x}.\sin xdx$
$=\displaystyle \int \limits_0^\dfrac{\pi}2 -\sqrt{\cos x} d(\cos x)=\dfrac{-2}{3}\cos ^\frac{3}{2} x\Big|_0^\frac{\pi}2=\dfrac23$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Các câu khác em đăng thành chủ đề mới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ann Cherry
Top Bottom