Toán 12 Tích Phân

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]\displaystyle\int_0^1xf’(x)dx+\displaystyle \int_0^1f’(x)=10[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \displaystyle \int_0^1xf’(x)dx+f(1)-f(0) =10[/TEX] (1)

đặt [TEX] \left\{\begin{matrix}u=x \\dv=f’(x)dx \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}du=dx \\v=f(x) \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \displaystyle \int_0^1xf’(x)dx=xf(x) \left| \begin{matrix}0\\1 \end{matrix}\right. -\displaystyle \int_0^1f(x)dx[/TEX]
[TEX]=f(1)- \displaystyle\int_0^1f(x)dx[/TEX]

pt (1) [TEX]\Leftrightarrow \displaystyle \int_0^1f(x)dx= 2f(1)-f(0)-10=-8[/TEX]

Chọn D

Chúc em học tốt ^^
 
Last edited:
Top Bottom