giúp mình câu 90, câu 91 với ạ
Vinhsc Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười hai 2019 8 1 6 21 Thái Nguyên THPT Sông Công 16 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 90, câu 91 với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình câu 90, câu 91 với ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng một 2020 #2 90 đặt x=2-t , đổi cận, đổi biến được: [tex]I=\int_{0}^{2}f(2-t)dt=\int_{0}^{2}f(2-x)dx=>2I=\int_{0}^{2}f(x)+f(2-x)dx=\int_{0}^{2}xe^{x^2}dx[/tex]
90 đặt x=2-t , đổi cận, đổi biến được: [tex]I=\int_{0}^{2}f(2-t)dt=\int_{0}^{2}f(2-x)dx=>2I=\int_{0}^{2}f(x)+f(2-x)dx=\int_{0}^{2}xe^{x^2}dx[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 17 Tháng một 2020 #3 91. [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f'(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f(x) \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f(1)-f(0)-\int_{0}^{1}e^x.f(x)dx=e.f(1)-f(0)-I\Rightarrow 2I=e.f(1)-f(0)[/tex] Lại có [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f''(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f''(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f'(x) & \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f'(1)-f'(0)-\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx=e.f'(1)-f'(0)-I\Rightarrow 2I=e.f'(1)-f'(0)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{e.f'(1)-f'(0)}{e.f(1)-f(0)}=\frac{2I}{2I}=1[/tex] Reactions: Bella Dodo
91. [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f'(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f(x) \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f(1)-f(0)-\int_{0}^{1}e^x.f(x)dx=e.f(1)-f(0)-I\Rightarrow 2I=e.f(1)-f(0)[/tex] Lại có [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f''(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f''(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f'(x) & \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f'(1)-f'(0)-\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx=e.f'(1)-f'(0)-I\Rightarrow 2I=e.f'(1)-f'(0)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{e.f'(1)-f'(0)}{e.f(1)-f(0)}=\frac{2I}{2I}=1[/tex]
Vinhsc Học sinh mới Thành viên 30 Tháng mười hai 2019 8 1 6 21 Thái Nguyên THPT Sông Công 17 Tháng một 2020 #4 tieutukeke said: 91. [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f'(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f(x) \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f(1)-f(0)-\int_{0}^{1}e^x.f(x)dx=e.f(1)-f(0)-I\Rightarrow 2I=e.f(1)-f(0)[/tex] Lại có [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f''(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f''(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f'(x) & \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f'(1)-f'(0)-\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx=e.f'(1)-f'(0)-I\Rightarrow 2I=e.f'(1)-f'(0)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{e.f'(1)-f'(0)}{e.f(1)-f(0)}=\frac{2I}{2I}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m đã làm được ngay sau khi đăng cảm ơn bạn nhé
tieutukeke said: 91. [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f'(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f(x) \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f(1)-f(0)-\int_{0}^{1}e^x.f(x)dx=e.f(1)-f(0)-I\Rightarrow 2I=e.f(1)-f(0)[/tex] Lại có [tex]I=\int_{0}^{1}e^x.f''(x)dx[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} u=e^x & \\ dv=f''(x)dx & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} du=e^x.dx & \\ v=f'(x) & \end{matrix}\right.\Rightarrow I=e.f'(1)-f'(0)-\int_{0}^{1}e^x.f'(x)dx=e.f'(1)-f'(0)-I\Rightarrow 2I=e.f'(1)-f'(0)[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{e.f'(1)-f'(0)}{e.f(1)-f(0)}=\frac{2I}{2I}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... m đã làm được ngay sau khi đăng cảm ơn bạn nhé