p ak bai 1 lam nhu nay nek:
phuong trinh hoanh do gjao djem la:
[tex]\frac{x-2}{\frac{x-1}[/tex]=m-x
<=> x^2+(1-2m)x+(m-2)=0 (1)
denta =(1-2m)^2 -4(m-2) <=>4m^2-8m+9 kaj nay luon lon hon ko vs moi m.(ap dug tam thuc bac 2)
=>d luon cat (c) tai 2 djem phan bjet A B
khj do:A(x1;m-x1) B(x2;m-x2)
goi k1 k2 lan luot la hsg cua tiep tuyen taj A va B ta co:
cos[tex]\alpha[/tex]= (k1.k2+1)/(can(k1^2 +1).can(k2^2+1)=8/17
vs k1 =1/(x1-1)^2
k2 = 1/(x2 -1)^2
tu do bien doi oy ap dung cong thuc viét vao la ra.lay viét tu phuong trinh (1) yk.hj
