tich phan

N

nguyenbahiep1

2, tan^4 X+tan^2X tất cả trên /3sin^2x-1
3,tan^2 X +tanX tất cả trên /3+cos2X

2 câu này làm cùng 1 cách

[laTEX]\frac{tan^4x+tan^2x}{cos^2x(3tan^2x -(1+tan^2x))} \\ \\ tan x = u \Rightarrow du = \frac{dx}{cos^2x} \\ \\ \int \frac{(u^4+u^2)du}{2u^2 -1} = \int (\frac{u^2}{2}+\frac{3}{4} + \frac{3}{4(2u^2-1)})du[/laTEX]
câu kia
[laTEX]cos2x = 1 - 2sin^2x [/laTEX]
và làm tương tự
câu 1
[laTEX]\int \frac{(x+1)dx}{\sqrt{4x^2-4x+1}} = \int \frac{(x+1)dx}{|2x-1|}[/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

2, tan^4 X+tan^2X tất cả trên /3sin^2x-1
3,tan^2 X +tanX tất cả trên /3+cos2X

2 câu này làm cùng 1 cách

[laTEX]\frac{tan^4x+tan^2x}{cos^2x(3tan^2x -(1+tan^2x))} \\ \\ tan x = u \Rightarrow du = \frac{dx}{cos^2x} \\ \\ \int \frac{(u^4+u^2)du}{2u^2 -1} = \int (\frac{u^2}{2}+\frac{3}{4} + \frac{3}{4(2u^2-1)})du[/laTEX]

câu kia


[laTEX]cos2x = 1 - 2sin^2x [/laTEX]

và làm tương tự

câu 1
[laTEX]\int \frac{(x+1)dx}{\sqrt{4x^2-4x+1}} = \int \frac{(x+1)dx}{|2x-1|}[/laTEX]
 
Top Bottom