1.$\int_{0}^{\pi/2} \frac{dx}{2-cosx}$ 2.$\int_{0}^{\pi/4} \frac{sinx+cosx}{\sqrt{3+sin2x}} dx$
F frazier 18 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$\int_{0}^{\pi/2} \frac{dx}{2-cosx}$ 2.$\int_{0}^{\pi/4} \frac{sinx+cosx}{\sqrt{3+sin2x}} dx$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.$\int_{0}^{\pi/2} \frac{dx}{2-cosx}$ 2.$\int_{0}^{\pi/4} \frac{sinx+cosx}{\sqrt{3+sin2x}} dx$
T truongduong9083 19 Tháng mười 2012 #2 Gợi ý Câu 2. Bạn Chú ý 1. $(\ sinx+ \ cosx)dx = d(sinx-cosx)$ 2. $\sqrt{3+sin2x} = \sqrt{4-(sinx-cosx)^2}$ Đến đây đặt $t = sinx - cosx$ là xong Câu 1. Bạn chia tích phân làm 2 đoạn 1. $[0; \dfrac{\pi}{4}]$ đặt $t = tan\dfrac{x}{2}$ 2. $[\dfrac{\pi}{4}; \dfrac{\pi}{2}]$ đặt $t = cot\dfrac{x}{2}$
Gợi ý Câu 2. Bạn Chú ý 1. $(\ sinx+ \ cosx)dx = d(sinx-cosx)$ 2. $\sqrt{3+sin2x} = \sqrt{4-(sinx-cosx)^2}$ Đến đây đặt $t = sinx - cosx$ là xong Câu 1. Bạn chia tích phân làm 2 đoạn 1. $[0; \dfrac{\pi}{4}]$ đặt $t = tan\dfrac{x}{2}$ 2. $[\dfrac{\pi}{4}; \dfrac{\pi}{2}]$ đặt $t = cot\dfrac{x}{2}$