Tich Phan

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em câu 1 nhé!
[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{x+{sin}^{2}x}{1+sin2x}dx. [/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{x}{1+sin2x}dx+\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1-cos2x}{1+sin2x}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{x}{1+sin2x}dx+\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{1+sin2x}dx-[/TEX][TEX]\frac{1}{2}\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cos2x}{1+sin2x}dx[/TEX]
Đến đây em tự giải được rồi chứ!
Chú ý: [TEX](sinx+cosx)=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
Top Bottom