tích phân

D

defhuong

[TEX]\int \frac{cos2x}{1+sinxcosx}dx=\int \frac{2-4sin^2x}{2+sin2x}dx[/TEX]

rồi đặt [TEX]t=\pi-x[/TEX] làm đi nhé... nhớ là sin bù
 
H

hocmai.toanhoc

[TEX]\int \frac{cos2x}{1+sinxcosx}dx=\int \frac{2-4sin^2x}{2+sin2x}dx[/TEX]

rồi đặt [TEX]t=\pi-x[/TEX] làm đi nhé... nhớ là sin bù

Chào em!
Bài này em làm như sau: [TEX]sinxcosx=\frac{1}{2}sin2x[/TEX]
Vậy [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{cos2x}{1+\frac{1}{2}sin2x}dx[/TEX]
Đặt [TEX]sin2x=t\Rightarrow dt=2cos2xdx[/TEX]
Đổi cận rồi em thay vào nhé!
 
D

defhuong

Chào em!
Bài này em làm như sau: [TEX]sinxcosx=\frac{1}{2}sin2x[/TEX]
Vậy [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{cos2x}{1+\frac{1}{2}sin2x}dx[/TEX]
Đặt [TEX]sin2x=t\Rightarrow dt=2cos2xdx[/TEX]
Đổi cận rồi em thay vào nhé!

=(( em tưởng cận từ [TEX]0-->\pi[/TEX] ạ híc híc giờ nhìn lại hóa ra không phải ạ híc
=((
 
Top Bottom