Anh chị giúp em bài này với: \int_{1}^{2} \frac{\sqrt{1+x^2}}{x^4}dx
G giangho2510 26 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp em bài này với: [tex]\int_{1}^{2} \frac{\sqrt{1+x^2}}{x^4}dx[/tex] Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Anh chị giúp em bài này với: [tex]\int_{1}^{2} \frac{\sqrt{1+x^2}}{x^4}dx[/tex]
T tbinhpro 11 Tháng ba 2012 #2 Chào bạn! Mình làm nguyên hàm còn bạn tự tính và thay cận nhé! Đặt [TEX]x=tant\Rightarrow dx=\frac{dt}{cos^2t}[/TEX] Khi đó ta có: [TEX]\int \frac{\sqrt{1+x^2}}{x^4}dx= \int \frac{1}{cost} \ . \ \frac{cos^4t}{sin^4t} \ . \ \frac{dt}{cos^2t}[/TEX] [TEX]=\int \frac{cost.dt}{sin^4t}= \int \frac{d(sinx)}{sin^4x}= \frac{sin^5t}{5}[/TEX] Thay cận tính được vào là Okie! Chúc bạn học tập tốt!
Chào bạn! Mình làm nguyên hàm còn bạn tự tính và thay cận nhé! Đặt [TEX]x=tant\Rightarrow dx=\frac{dt}{cos^2t}[/TEX] Khi đó ta có: [TEX]\int \frac{\sqrt{1+x^2}}{x^4}dx= \int \frac{1}{cost} \ . \ \frac{cos^4t}{sin^4t} \ . \ \frac{dt}{cos^2t}[/TEX] [TEX]=\int \frac{cost.dt}{sin^4t}= \int \frac{d(sinx)}{sin^4x}= \frac{sin^5t}{5}[/TEX] Thay cận tính được vào là Okie! Chúc bạn học tập tốt!