Tich phân

P

pe_kho_12412

câu 1 cậu có thể chia cả tử và mẫu cho [TEX]x^2[/TEX] nhé :), sau đó đưa vào vi phân là ok
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{1-x^2}{1+x^4}dx=-\int_{}^{}\frac{1-\frac{1}{x^2}}{x^2+\frac{1}{x^2}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t\Rightarrow dt=(1-\frac{1}{x^2})dx[/TEX]
[TEX]x+\frac{1}{x}=t\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2}+2=t^2\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2} =t^2-2[/TEX]
Đến đây em thay vào nhé!
Bài 2: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{cotx.\sqrt[3]{sin^3x-sinx}}{sin^3x}dx[/TEX]
Đặt [TEX]cotx=t\Rightarrow dt=-\frac{dx}{sin^2x}[/TEX]
Xét[TEX]\frac{\sqrt[3]{sin^3x-sinx}}{sin^3x}=\frac{1}{sin^2x}\frac{\sqrt[3]{sin^3x-sinx}}{sinx}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{sin^2x}{\sqrt[3]{1-\frac{1}{sin^2x}}[/TEX]
Lại có: [TEX]1+cotx=\frac{1}{sin^2x}[/TEX]
Đến đây em thay vào tính tiếp nhé!
 
Top Bottom