tích phân

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
Tính tích phân: [TEX]I=\int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(9-x)}}{\sqrt{ln(9-x)}+\sqrt{ln(x+3)}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]x=6-t\Rightarrow dx = -dt[/TEX]
Đổi cận: [TEX]x=2 \Rightarrow t = 4; x = 4 \Rightarrow t =2[/TEX]
Thay vào ta được: [TEX]I=\int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(3+t)}}{\sqrt{ln(9-t)}+\sqrt{ln(t+3)}}dt=\int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(3+x)}}{\sqrt{ln(9-x)}+\sqrt{ln(x+3)}}dt=J[/TEX]
Vậy: [TEX]I=J; I+J=\int_{2}^{4}dx=2[/TEX]
Vậy I=J=1.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom