Tích phân

L

l0ve_candy

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em câu 2 trước nhé!
[TEX] I = \int\limits_{0}^{1}(\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}} - 2xln(1+x))dx[/TEX]
[TEX]= \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}}dx- \int\limits_{0}^{1} 2xln(1+x)dx[/TEX] = [TEX]I_1 + I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1 = \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}} dx[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt {x} = t \Rightarrow I_1 = \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-t} {1+t}}2tdt = \int\limits_{0}^{1}\frac{1-t}{\sqrt{1-t^2}}2tdt[/TEX]
Đặt t = cosu.
Từ đây em tính ra tiếp.
[TEX]I_2 = \int\limits_{0}^{1}2xln(x+1)dx[/TEX]
Đây là tích phân từng phần.
 
L

l0ve_candy

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em câu 2 trước nhé!
[TEX] I = \int\limits_{0}^{1}(\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}} - 2xln(1+x))dx[/TEX]
[TEX]= \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}}dx- \int\limits_{0}^{1} 2xln(1+x)dx[/TEX] = [TEX]I_1 + I_2[/TEX]
Tính [TEX]I_1 = \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-\sqrt {x}}{1+\sqrt{x}}} dx[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt {x} = t \Rightarrow I_1 = \int\limits_{0}^{1}\sqrt {\frac{1-t} {1+t}}2tdt = \int\limits_{0}^{1}\frac{1-t}{\sqrt{1-t^2}}2tdt[/TEX]
Đặt t = cosu.
Từ đây em tính ra tiếp.
[TEX]I_2 = \int\limits_{0}^{1}2xln(x+1)dx[/TEX]
Đây là tích phân từng phần.


Còn hai câu nữa làm thế nào hả thầy?thầy giải giúp em với.!
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em tiếp câu 1 nhé!
picture.php

Vậy [TEX]I =\frac{\pi}{4}[/TEX]
 
Top Bottom