tich phan

N

nguyenthimung123

dung vay , nho giup do. cam on nhieu ............................................
 
N

namhv

Bài Tích Phân!

Bài tích phânĐặt t = sinx suy ra dt = cosxdx
Để ý rằng cos^7x = ( cos^2x)^3¬cosx = ( 1- sin^2x^33cosx
Vậy: đến đây em khai triển hằng đẳng thức thế là ra nhé!
Chú ý: \int_{}^{}sin^nx.cos^mxdx

Nếu n, m chẵn sử dụng hạ bậc
Nếu n lẻ: đặt t = cosx
Nếu m lẻ: đặt t = sinx
m = n sử dụng cthuc góc nhân đôi!
.......................................Sắp thi ĐH rồi cố gắng lên.............................
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Bài này hơi dài không biết có cách nào làm ngắn hơn không nhưng mình giải tạm thế này nhé
[TEX]\int_{}^{}cos^{6}x.sin^{8}xd(sinx) = \int_{}^{}(1-sin^{2}x)^{3}sin^{8}xd(sinx) = \int_{}^{}(1- sinx)(1 + sinx +sin^{2}x).sin^{8}x.d(sinx) = \int_{}^{}(sin^{8}x -sin^{9}x)(1 + sinx + sin^{2}x)d(sinx) = \int_{}^{}(sin^{8}x + sin^{9}x + sin^{10}x - sin^{9}x - sin^{10}x - sin^{11}x )d(sinx) = \int_{}^{}(sin^{8}x -sin^{11}x)d(sinx) [/TEX]
[TEX]= \int_{}^{}sin^{8}xd(sinx) - \int_{}^{}sin^{11}xd(sinx) [/TEX]
[TEX]= \frac{sin^{9}x}{9} - \frac{sin^{12}x}{12} + c[/TEX]
Vậy đấy bạn ạ chúc bạn học tốt !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom