Tích phân

B

bacho.1

Mong thầy và các bạn giúp
1.[TEX]\int\limits_{0}^{\pi}\frac{x.sinx}{1+cos^2 x} dx[/TEX]

2.[TEX]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1+sinx}{1+cosx}e^x dx[/TEX]

Em xin cảm ơn!
Mấy bài này phổ biến và hay gặp mình giải bạn tham khảo nhé
Câu 1

[TEX]\int\limits_{-1}^{1}\frac{xdu}{1+u^{2}}[/TEX]
Dùng phương pháp tích phân từng phần như sau
Đặt x =u \Rightarrow dx =du
[TEX]\frac{du}{1+u^{2}} = dv[/TEX]
Đi tính v tiếp
Đặt u = tant đổi cận ta có
[TEX]\int\limits_{\frac{-\pi}{4}}^{\frac{\pi}{4}}\frac{dtant}{1+tan^{2}t[/TEX]
Đến đây thì khá đơn giản rồi bạn cố gắng giải tiếp nhé
Câu 2
Bạn tách tử ra làm 2 phần , ta được 2 tích phân mới rồi lịa dùng tích phân từng phần cho từng cái một chắc hơi dài nên thôi mình ngại gõ lắm thông cảm nhé
Chucs bạn học tốt !
 
Top Bottom