tích phân quá khó ,mong thầy cô và các bạn giúp đỡ

T

toan_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clip_image002.gif
clip_image004.gif

clip_image002.gif
clip_image004.gif
 

Attachments

  • tích phân khó.doc
    16.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
T

toan_dh

sao không thấy thầy cô nào ,giúp em hết vậy ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
T

toan_dh

dạ ''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''' bài khó quá , mong thầy giúp emmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
H

hoa_dh

ủa sao thầy không giúp vậy, hay là đề sai chỗ nào hả thầy ****************************??????????/
 
D

dinhhung1993

chào bạn!

bạn ơi:
mình biết kiến thức của mih có hạn nhưng với bài tích phân này thì mình bó tay.mình chưa gặp dạng nào như thế cả!!
 
L

ly_dh

dạ nguồn ở ông thầy dạy trên trường của em,thầy hướng dẫn là 2 cái cận pi/3 và pi/6 cộng lại bằng pi/2.
 
L

ly_dh

tiếp bài tích phân khó nữa nè thầy \int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(9-x)}}{\sqrt{ln(9-x)}+\sqrt{ln(x+3)}}dx
 
H

hocmai.toanhoc

tiếp bài tích phân khó nữa nè thầy [TEX]\int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(9-x)}}{\sqrt{ln(9-x)}+\sqrt{ln(x+3)}}dx[/TEX]

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em làm bài này nhé!
Đặt [TEX]x=6-t \Rightarrow dx=-dt[/TEX]
Đổi cận: [TEX]x=2\Rightarrow t=4; x=4\Rightarrow t=2[/TEX]
Thay vào ta có: [TEX]\int_{4}^{2}\frac{\sqrt{ln(3+t)}}{\sqrt{ln(3+t)}+\sqrt{ln(9-t)}}d(-t)=\int_{2}^{4}\frac{\sqrt{ln(3+x)}}{\sqrt{ln(3+x)}+\sqrt{ln(9-x)}}dx=J[/TEX]
Ta nhớ tích phân không phụ thuộc vào biến: [TEX]I=\int_{a}^{b}f(t)dt=\int_{a}^{b}f(x)dx[/TEX]
Vậy ta có : I=J và [TEX]I+J=\int_{2}^{4}dx=2[/TEX]
Vậy I=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom