tích phân quá khó đối với tầm tay của em ( thầy cô giúp đỡ em )

T

toan_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
gif.latex



2)
gif.latex

3)
gif.latex
 
H

hocmai.toanhoc


Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: [TEX]I=\int_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^{10}+1)^2}=\int_{1}^{2}\frac{(x^{10}+1)-x^{10}}{x(x^{10}+1)^2}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^{10}+1)}-\int_{1}^{2}\frac{x^9}{(x^{10}+1)^2}[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}\frac{(x^{10}+1)-x^{10}}{x(x^{10}+1)}dx-\int_{1}^{2}\frac{d(x^{10}+1)}{{(x^{10}+1)^2}[/TEX]
Tiếp tục em tách ra như trên.
Bài 3:
[TEX]I=\int_{1}^{2}\frac{dx}{x(x^4+1)} =\int_{1}^{2}\frac{(x^4+1)-x^4}{x(x^4+1)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{1}^{2}\frac{dx}{x}-\int_{1}^{2}\frac{x^3dx}{x^4+1}=\int_{1}^{2}\frac{dx}{x}-\int_{1}^{2}\frac{d(x^4+1)}{x^4+1}[/TEX]
Đến đây em làm tiếp nhé!
 
T

toan_dh

hic sao thầy không gíúp cho em câu 2 luôn thầy '''''''''''''''''''''''''''''''''''
 
D

doraem0nb0y93

đến thế là đơn giản rùi muh ..cứ nhayr lầu như thầy trần phương kiểu gi chả ra
 
L

leanhtuan93

chào cậu,cậu với hocmai.toanhoc xem tớ giải câu 1 và câu 3 như thế này đc k
[TEX]\int \frac{x^9}{x^10(x^10+1)^2}[/TEX]
đặt x^10+1=t
=> dt =10x^9 dx
từ đó cậu đổi cận rồi giải thôi,câu 3 cũng tương tự
 
H

hoa_dh

uh thank bạn nhiều ,nếu như thầy 6x^2 thì dễ rồi,đề 6x đó thầy ơi,dề khó là khó chỗ 6x ,giúp em nhanh nhen thầy
 
Top Bottom