tich phan nho thay giai

H

hocmai.toanhoc

:-SS0 đến pi/4\int_{}^{}(sinx + cosx) dx/2cos2x +1
:-SS[FONT=&quot]1đến e \int_{}^{}(1 +3x +x^2 ).lnx.dx/x[/FONT]

Bài 1:

[TEX]\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx+cosx}{2cos2x+1}dx=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx+cosx}{4cos^2x-1}dx\\=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{sinx}{2cos2x+1}=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{cosx}{3-4sin^2x}dx[/TEX]
Em tách ra làm 2 tích phân. Đặt ẩn phụ, tính=>KQ
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 2:
[TEX]\int_{1}^{e}\frac{(1+3x+x^2)lnx}{x}dx=\int_{1}^{e}\frac{lnx}{x}dx+3\int_{1}^{e}lnxdx+\int_{1}^{e}xlnxdx[/TEX]
Em dùng tích phân từng phần!
 
1

1234h

giai cho em cau 2 nưa .thua thay em cam on ..........................................................
 
H

hocmai.toanhoc

giai cho em cau 2 nưa .thua thay em cam on ..........................................................

Câu 2: Em tách thành 3 cái tích phân rồi dùng tích phân từng phần giải thôi
[TEX]\int_{1}^{e}\frac{lnx}{x}dx=\int_{1}^{e}lnxd(lnx)=\frac{ln^2x}{2}|^e_1[/tex]
[TEX]\int_{1}^{e}lnxdx=xlnx|_1^e-\int_{1}^{e}dx[/TEX]
[TEX]\int_{1}^{e}xlnxdx=\frac{x^2}{2}lnx|_1^e-1/2\int_{1}^{e}xdx[/TEX]
 
Top Bottom